Khám phá cơ sở thẩm mỹ trá hình dưới dạng quán cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lực lượng chức năng đã phát hiện ra một trong thẩm mỹ viện hoạt động trái phép núp lùm dưới dạng quán cà phê.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mới đây đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ được cho là hoạt động “chui” trên địa bàn quận 5.

Theo đó qua thông tin trình báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra địa chỉ số 783, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có tên là “Comeback Beauty” hoạt động không phép.

TP.HCM phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình bên trong quán cà phê Ảnh 1
Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ hoạt động “chui” dưới hình thức núp bóng một quán cà phê

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này được đặt ở lầu 1, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được Giấy phép kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề cũng như là Giấy phép hoạt động. Bên cạnh đó, biển hiệu của cơ sở cũng không được đặt ở trước nhà theo quy định mà thay vào đó là đặt ở tầng 1 căn nhà.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này có 2 phòng chức năng phục vụ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ gồm phòng tiểu phẫu có giường, đèn, ghế tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị.

Phòng thứ hai có bảng hiệu là “Phòng triệt lông Spa”. Quá trình theo dõi, cơ quan chức năng còn phát hiện trên mạng xã hội, “Comeback Beauty” còn cho đăng tải thêm nhiều dịch vụ thẩm mỹ khác như tiêm filler, thẩm mỹ vùng kín,…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ số mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế tại cơ sở để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định. 

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn này này sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *