Jack Ma: Trong 5 năm tới, có 3 thứ còn đáng giá hơn gấp ngàn lần việc sở hữu một ngôi nhà!

Hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhiều người càng nhận thức được rõ tầm quan trọng của sức khỏe. Chính vì vậy, lĩnh vực y tế nhất định sẽ trở thành một xu hướng được đón đầu quan tâm và phát triển trong 5 năm tới. Jack Ma phỏng đoán.

Thời đại ngày càng thay đổi, nhờ sự phát triển của Internet. Mà những người trẻ đã có nhiều công việc năng động, sáng tạo hơn thông qua mạng xã hội. Điều này không chỉ thay đổi lối sống truyền thống của mỗi người. Mà còn là nền tảng tạo nên nhiều của cải, vật chất cho nhiều người…

Chẳng hạn như Jack Ma, người giàu nhất Trung Quốc nhờ thương mại điện tử. Ông là người có tầm ảnh hưởng cá nhân lớn trong giới doanh nghiệp xứ Trung.

Jack Ma: Trong 5 năm tới, có 3 thứ còn đáng giá hơn gấp ngàn lần việc sở hữu một ngôi nhà!

Cách đây một thời gian, trong một cuộc phỏng vấn. Jack Ma đã khẳng định rằng trong 5 năm tới. Sẽ có ba thứ còn đáng giá hơn cả một ngôi nhà:

Thứ nhất: Sức khỏe

Sức khỏe là tiền vốn tốt nhất của mỗi người. Có một cơ thể khỏe mạnh mới có thể không ngừng chiến đấu cho ước mơ của mình. Cũng như tận hưởng cuộc sống.

Nói về vấn đề này, Jack Ma cho rằng, người có thể vượt qua mình trong tương lai nhất định sẽ xuất thân từ ngành y tế.

Hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhiều người càng nhận thức được rõ tầm quan trọng của sức khỏe. Chính vì vậy, lĩnh vực y tế nhất định sẽ trở thành một xu hướng được đón đầu quan tâm và phát triển trong năm năm tới.

Suy cho cùng, dù cho bạn có hàng vạn bạc vàng đi nữa. Cũng không thể đánh đổi được sức khỏe tốt thuở đầu. Do đó, hãy cố gắng tự chăm sóc bản thân thật tốt ngay từ bây giờ. Không chỉ về sức khỏe vật chất, mà còn về tinh thần.

Bên cạnh đó, nếu những ai còn đang phân vân trong vấn đề đầu tư ở lĩnh vực nào để sinh lời trong tương lai thì có thể suy xét đến lĩnh vực y tế…

Jack Ma: Trong 5 năm tới, có 3 thứ còn đáng giá hơn gấp ngàn lần việc sở hữu một ngôi nhà!

Thứ hai: Giáo dục

Sự phát triển của một quốc gia luôn gắn liền với nỗ lực và thành quả của tất cả mọi người.

Nếu đầu tư nhiều hơn vào giáo dục. Mang lại cho trẻ em nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Đất nước nhất định sẽ ngày một thịnh vượng.

Bạn đừng nghĩ rằng đầu tư vào giáo dục là loại hình đầu tư lỗ và chỉ dành cho người giàu có!

Thực tế, một nhà kinh tế nổi tiếng thế giới đã từng công khai tỷ suất lợi nhuận đầu tư giáo dục, có thể lên tới 30%.

Tuy nhiên, dù đầu tư vào lĩnh vực nào cũng vậy, nên có cái tâm và cái tầm. Huống chi đây còn là lĩnh vực “trồng người”. Nếu bạn chỉ để tâm đến lợi nhuận mà bỏ qua việc đào tạo, giáo dục đúng cách, vậy tương lai doanh nghiệp của bạn cũng không thể đi xa được…

Thứ ba: Năng lực cá nhân

Thất bại là chuyện bình thường trong cuộc sống, quan trọng là thái độ và cách mà bạn đối mặt với nó.

Thông thường đối với người thành công, khi họ gặp thất bại, nhất định sẽ tìm ra nguyên nhân vấn đề trước, sau đó học cách nâng cao năng lực bản thân mình. Để sau này khi đối mặt với tình huống đó, họ không còn dễ dàng bị nó vây khốn nữa.

Học hỏi chính là việc mà chúng ta nên đầu tư suốt đời. Thông qua học tập, chúng ta mới có thể ngày càng nâng cao giá trị của bản thân, nhờ đó tìm được nhiều cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Giống như câu nói: “Là vàng thật thì nhất định sẽ tỏa sáng”. Chỉ khi bạn sở hữu đủ năng lực, thì mới có thêm tiềm lực để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cũng như phản công lại những khó khăn ngoài xã hội…

Sở hữu một ngôi nhà sẽ rất hạnh phúc, nhưng nếu hiện tại chưa có cũng không sao.

Muốn tìm được tài phú, làm chủ cuộc sống và sớm mua được một căn nhà thuộc về riêng mình. Trước tiên bạn nên biết quý trọng sức khỏe của mình. Bởi vì đây chính là “tiền vốn” đắt giá nhất.

Năm năm tới, ngành y tế và giáo dục sẽ rất phát triển. Nên nếu muốn đầu tư, hãy quan tâm nhiều vào hai lĩnh vực này.

Đồng thời, đừng liều lĩnh gia nhập đầu tư vào những ngành mà bản thân bạn không hiểu rõ. Muốn thành công, trước hết nên có sự chuẩn bị cẩn thận, nâng cao năng lực bản thân, học hỏi về chuyên ngành muốn tham gia, đồng thời đi nhiều, nghe nhiều, học nhiều từ những người đi trước. Kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không đáng có!

Tintucmoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.