Israel thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng viên uống

Một loại vaccine COVID-19 dạng viên uống tiềm năng sẽ bắt đầu được thử nghiệm ở Israel. Nhà phát triển vaccine COVID-19 dạng viên uống tin rằng, sản phẩm mới này có thể giúp đưa vaccine đến các quốc gia đang gặp khó khăn trong việc tiêm chủng. Vì cơ sở hạ tầng hạn chế.

Oramed Pharmaceuticals đã tạo ra phiên bản vaccine một liều tiềm năng qua đường uống. Do công ty Premas Biotech có trụ sở tại Ấn Độ phát triển. Vào tháng 3, Oramed Pharmaceuticals thông báo rằng, họ đã tạo thành công kháng thể ở lợn.

Công ty này hy vọng rằng, thuốc viên do Israel phát triển sẽ được sử dụng. Có hiệu quả như một loại vaccine COVID-19 thông thường nhưng đơn giản hơn. Vì sẽ không cần phải bảo quản ở nhiệt độ thấp cũng như nhân viên tế để thực hiện việc tiêm.

Nadav Kidron, Giám đốc điều hành của Oramed, cho biết, đây có thể là loại vaccine COVID-19 dạng thuốc viên làm thay đổi tình hình ở các quốc gia như Ấn Độ. Nơi mới chỉ có 5% dân số được tiêm chủng.

Ông dự đoán, công nghệ này có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng thách thức có thể xảy ra trong việc tiêm các mũi vaccine tăng cường. Ngày càng được thảo luận nhiều hơn khi biến thể Delta hoành hành ở một số quốc gia. Ông Kidron tin rằng, thuốc viên sẽ đặc biệt hữu ích cho những nhiệm vụ như vậy. Công thức này đặc biệt có hiệu quả mạnh khi đối mặt với các biến thể mới.

Israel đã bắt đầu tiêm mũi vaccine tăng cường cho những người bị suy giảm miễn dịch

Hiện giới chức y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới đang bàn luận về khả năng sử dụng mũi vaccine tăng cường cho tất cả mọi người. Trong khi đó, ngày càng có nhiều đề xuất trong giới y tế rằng, mũi tiêm nhắc lại có thể không cần sử dụng vaccine cùng loại với các mũi tiêm ban đầu. Thậm chí, việc tiêm các loại vaccine kết hợp có thể đạt những lợi ích khác.

Theo Giám đốc điều hành của Oramed, ông thấy loại vaccine COVID-19 dạng viên uống này cần được chấp thuận khẩn cấp. Qua đó sản phẩm nhanh chóng đến với các nhà cung cấp dịch vụ y tế và người dân. Trong bối cảnh nhu cầu tiêm vaccine và vaccine mũi tăng cường ngày càng gia tăng. Tình trạng thiếu vaccine diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *