Internet của Việt Nam như thế nào trong mắt du khách nước ngoài?

Internet của Việt Nam thuộc tốc độ phát triển hàng đầu thế giới với độ phủ sóng và kết nối mạnh mẽ trên hầu hết lãnh thổ. Và với chi phí rẻ cùng độ phủ sóng rộng rãi đã làm kinh ngạc phần đông du khác nước ngoài khi ghé Việt Nam. Mới đây trên một diễn đàn đã có không ít các ý kiến về Internet của Việt Nam.

Cụ thể với câu hỏi: “Việt Nam có internet không” – Một câu hỏi tưởng như khá là ngớ ngẩn nhưng nhận được nhiều lượt quan tâm trên diễn đàn Quora.

“Trải nghiệm kết nối Internet ở Việt Nam thật tuyệt vời. Nó rẻ đến mức đã làm tôi lãng quên rằng tôi đã phải thanh toán bao nhiêu tiền. Mọi quán cà phê đều cung cấp dịch vụ wifi miễn phí, điều này thật tuyệt vời. Wifi xuất hiện cả trên những quán cà phê sang chảnh hay những quán cóc vỉa hè với bàn ghế nhựa. Kết nối rất tiện lợi và bạn sẽ luôn tìm thấy người Việt chơi game MOBA tại mọi quán cà phê” – Một giáo viên nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam chia sẻ.

Anh viết thêm: “Theo kinh nghiệm của tôi khi đi du lịch ở cả hai nước, Việt Nam có internet tốt hơn Úc. Internet tại Úc khá là đắt đỏ và bạn có thể phải cân nhắc khi sử dụng. Tại Việt Nam, bạn chỉ cần lái xe và nếu muốn biết bạn đang ở đâu, bạn chỉ cần dừng lại ở một quán cà phê, mua cốc cà phê giá 1 đô và sử dụng wifi được cung cấp tại đó”.

Độc giả Alvin hài hước viết: “Tôi có một đứa bạn gốc Việt. Nó nói Việt Nam lạc hậu và nhiều nơi không có internet. Năm 2019, tôi đi từ Thái Lan đến Việt Nam và điều ngu xuẩn nhất tôi từng làm là đặt câu hỏi cho một tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam: “Việt Nam không có internet, làm thế nào để tôi gửi ảnh và liên lạc với bạn bè ở quê nhà”. Bạn tiếp viên trả lời rằng tôi có thể truy cập internet ở mọi nơi. Và quả đúng là như vậy, internet của Việt Nam phổ biến, thuận tiện và rẻ hơn Thái Lan rất nhiều”.

Có một thực tế là nhiều người gốc Việt do đã rời xa Việt Nam quá lâu và tiếp xúc với những thông tin không chính thống, từ đó khiến họ nghĩ rằng Việt Nam là một quốc gia lạc hậu và không tự do trên internet. Hoặc cũng có thể là do họ cố tình cho rằng Việt Nam đang không phát triển.Tại Việt Nam, có hàng chục triệu người Việt Nam đang sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… Duy chỉ có một vài trang web nhạy cảm thì đã và đang bị chặn nhưng quả thực là nhiều người Việt luôn cố tình tìm cách truy cập vào chúng.Robert Travelstone, đang làm việc tại Volkswagen trả lời: “Với một sim trị giá 10 đô la, tôi nhận được 10GB phủ sóng 4G tốc độ cao ở khắp mọi nơi trong vòng 1 tháng. Ngoài ra ở mỗi nhà hàng, khách sạn, quán ăn…đều phục vụ kết nối wifi nhanh chóng”.

“Làm sao các quán vỉa hè tại Việt Nam có thể có lãi khi họ cung cấp wifi cho khách hàng khi chỉ yêu cầu khách trả 0,2 đô cho một cốc nước uống nhỉ? Tại Hàn Quốc, tôi phải trả hơn 4 đô cho một cốc nước uống nhưng chỉ được kết nối giới hạn trong 45 phút thôi” – Một tài khoản có tên tiếng Hàn Quốc chia sẻ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 877ff08da985581f17e6614e84f43496_1582107465.jpg

“Điều bất ngờ nhất khi bạn đến Việt Nam là gì?” – Một câu hỏi khác.

“Người Việt Nam chơi game trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi. Tôi thấy lạ khi nhân viên không nói mà chấp nhận để khách ngồi chơi ở đó hàng giờ liền mà chỉ gọi một cốc nước có mức giá rất rẻ” – Tài khoản Christine chia sẻ.”Tôi thấy họ xem phim nhạy cảm trên ứng dụng Telegram ngay tại quá nước vỉa hè”- Một tài khoản mà mình xin phép được ẩn danh bình luận.”Phở, bún bò huế, cà phê trứng và những kết nối internet nhanh chóng. Tôi khá dám chắc rằng kết nối internet tại Việt Nam thuận tiện, nhanh chóng hơn ở Thái Lan, Philippines hay Indonesia. Tôi từng ở một khách sạn 4 sao ở Bali và đã phải 4 lần gọi hỏi về kết nối internet chập chờn, nhân viên khách sạn khá lúng túng. Còn ở Việt Nam thì điều này chưa từng xảy ra, hoặc tôi ở chưa đủ lâu để chứng kiện chuyện này xảy ra”. – Tài khoản Gonzalo, đang là blogger du lịch cho biết.”Tại Việt Nam, bạn chỉ phải trả tiền phần nước giá 0,2 đô để được truy cập wifi thoải mái. Tôi đã kể cho nhiều bạn bè ở Mỹ nhưng không ai tin vào điều đó cả” – Tài khoản Anthony viết.”Tôi được một nhân viên phục vụ ở khách sạn mua giúp một sim điện thoại trị giá 5 đô và một máy phát 4G trị giá 20 đô. Điều buồn cười là tôi đã tặng lại sim và máy phát cho nhân viên kia mà gần như sử dụng rất ít dữ liệu”

“Bạn có thể xem Youtube với chất lượng 1080p ở hầu hết các quán cà phê tại Việt Nam. Các chủ quán ở Việt Nam khá hào phóng với du khách và luôn cố gắng trang bị wifi đủ tốt để phục vụ khách hàng. Ngoài ra, đại đa số các quán cà phê không giới hạn thời gian và lưu lượng truy cập của khách hàng. Nhiều người Việt mang máy tính ra quán cà phê làm việc nhiều giờ đồng hồ và dĩ nhiên không nhân viên nào khó chịu vì điều đó cả” – Tài khoản Joseph Pfeifer.

Tài khoản Robert Turner: “Việt Nam là quốc gia đang phát triển sở hữu một hệ thống kết nối viễn thông còn hơn nhiều các quốc gia phát triển. Điều đó thể hiện ở việc bạn đứng ở bất cứ một nơi nào trên đường phố Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, mở kết nối điện thoại ra và sẽ thấy không dưới 10 kết nối wifi đang sẵn sàng”.

Bài viết tâm đắc được chia sẻ từ Tifosi.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *