Hướng dẫn 3 kiểu tóc mái đơn giản có thể tự cắt tại nhà

Một kiểu tóc mái mới sẽ làm thay đổi tổng thể gương mặt bạn một cách đáng kể đấy. Và thời kì giãn cách rảnh rỗi cũng là thời điểm không thể nào thích hợp hơn để bạn thử F5 bản thân bằng cách tự cắt tóc mái tại nhà.

Không thể không thừa nhận tóc mái chính là một “tuyệt chiêu” giúp bạn trông trẻ ra nhiều tuổi. Không những vậy, mái còn có thể giúp che đi một vài khuyết điểm trên gương mặt bạn một cách vô cùng tinh tế. Nếu bạn đang trong một kì nghỉ dịch nhàm chán. Và mong muốn có một sự thay đổi nào đó để F5 bản thân thì việc tự cắt tóc mái sẽ vô cùng thú vị và rất nên thử. Chia sẻ đến bạn cách chọn kiểu mái phù hợp cho gương mặt. Cũng như làm thế nào để cắt một chiếc mái xinh đẹp và đơn giản tại nhà.

NHỮNG LƯU Ý KHI CẮT TÓC MÁI TẠI NHÀ

Để chuẩn bị cho công cuộc làm mới diện mạo. Bạn cần chuẩn bị kéo và lược có răng không quá thưa. Tóc khi cắt không được quá ướt. Vì tóc ướt sẽ khiến bạn khó căn chỉnh độ dài của mái hơn. Tóc hơi ẩm sẽ dễ dàng để cắt hơn cả. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các đặc điểm gương mặt để có cho mình một chiếc mái phù hợp. Sau đây là 3 kiểu mái dễ thực hiện và phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt.

TÓC MÁI THƯA

Đây chính là kiểu mái đã và đang “làm mưa, làm gió” trong cộng đồng làm đẹp. Mái thưa giúp bạn có một tổng thể gương mặt hài hòa và đáng yêu hơn trông thấy. Ngoài ra, kiểu mái này còn phù hợp với hầu hết mọi gương mặt. Nếu bạn sở hữu một vầng trán cao, thì đây cũng là sự lựa chọn hợp lí thay cho chiếc mái bằng dày. Không những vậy, mái thưa còn lại là một kiểu mái vô cùng dễ thực hiện tại nhà.  

Đầu tiên bạn cần chải và rẽ ngôi giữa cho tóc. Sau đó bạn chia tóc thành hình tam giác từ đường ngôi tóc và tiếp tục chia phần tóc làm tư. Bạn có thể buộc phần tóc đằng sau lên để không bị lẫn với phần mái. Kế đến, bạn hãy cắt 2 phần tóc ở chính giữa và nên cắt đến độ dài khoảng giữa 2 mắt nhé. Khi cắt xong, bạn tiếp tục chuyển đến phần tóc ở hai bên. Ở phần này bạn hãy tỉa xéo từ trong ra ngoài để tạo kiểu layer. Phần tóc này sẽ giúp cho phần mái không bị quá tách biệt với phần còn lại. Khi cắt xong, bạn hãy cuốn lô mái và sấy để tạo một độ phồng tự nhiên cho tóc.

Hướng dẫn 3 kiểu tóc mái đơn giản có thể tự cắt tai nhà

TÓC MÁI BAY

Mái bay cũng đang là xu hướng khiến bao nàng mê mẩn. Kiểu mái này cũng giúp che đi khuyết điểm gò má quá cao hay xương hàm góc cạnh. Và làm cho gương mặt bạn thanh tao hơn.

Những bước chia ngôi và phân tóc cũng tương tự như cắt mái thưa. Tuy nhiên, với mái bay, bạn hãy cắt 2 phần giữ đến độ dài ngang chóp mũi. Ở phần tóc hai bên thay vì tỉa thì bạn hãy lấy mốc môi dưới mà cắt nhé! Bên cạnh đó, bạn hãy lấy thêm 2 bên tóc và chụm lại rồi đo đến phần cằm rồi cắt. Khi kết thúc bạn hay cuốn lô phần tóc chính giữa theo chiều ngược lên và sấy. Thành quả sau đó sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

Hướng dẫn 3 kiểu tóc mái đơn giản có thể tự cắt tai nhà

TÓC MÁI BẰNG  

Tuy thường bị mọi người chần chừ bởi độ dày cộm của mình. Nhưng kiểu mái bằng vẫn được nhiều người lựa chọn để giấu đi khuyết điểm gương mặt dài hay trán quá cao. Và mái bằng cũng có rất nhiều kiểu. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu mái bằng với mái thưa để phần tóc không quá dày. Một chiếc mái bằng cao quá chân mày cũng mang lại một vẻ ngoài cá tính những không kém phần đáng yêu. Tuy nhiên, nếu bạn có một đôi gò má cao hay gương mặt quá góc cạnh thì mái bay hay kiểu mái thưa sẽ phù hợp hơn để gương mặt bạn trông thanh thoát hơn.

Cũng như cách chia của mái lưa thưa và mái bay, bạn cũng hãy phân tóc theo hình tam giác từ đường ngôi tóc nhé! Tuy nhiên, với mái bằng bạn hãy lấy phần tóc nhiều hơi một chút và tiến hành cắt đến độ dài ngang hoặc hơn chân mày. Sau đó bạn hãy cuốn lô theo chiều thuận để mái có độ cong nhẹ. Với kiểu tóc này bạn không cần phải cắt layer cho phần tóc hai bên để phần “mái ngố” có thể lột tả rõ nét đáng yêu của gương mặt.

Hướng dẫn 3 kiểu tóc mái đơn giản có thể tự cắt tai nhà

Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.