Huệ Anh Hồng: ‘Tôi mạnh mẽ vì sợ đi ăn mày’

“Đả nữ” Huệ Anh Hồng nói mạnh mẽ, chủ động trong công việc vì luôn canh cánh nỗi sợ phải đi ăn xin như 10 năm thơ ấu.

Trò chuyện với Lưu Gia Linh trong chương trình phát trên Youku hôm 1/6; Huệ Anh Hồng cho biết từ năm ba tới 13 tuổi, cô ăn xin ở khu Wan Chai, Hong Kong. Bấy giờ, nhiều khi cô phải một mình xin tin tiền người qua đường vì mẹ cũng bận kiếm tiền, chăm lo cho các em. Những khi đi bộ mệt quá, cô ngủ luôn trên đường. 10 năm lang thang đầu đường xó chợ rèn cho cô sự gai góc; tinh thần mạnh mẽ và quyết tâm thoát nghèo.

Huệ Anh Hồng: 'Tôi mạnh mẽ vì sợ đi ăn mày'
Huệ Anh Hồng (phải) kể chuyện đời với Lưu Gia Linh. Ảnh: Youku.

Diễn viên cho biết sau khi vào làng giải trí, cô không ngồi chờ được mời; được công ty quản lý giao việc mà chủ động tìm kiếm cơ hội, cạnh tranh với người khác để được diễn.

Nữ diễn viên kể trong sự nghiệp diễn xuất, phim khiến cô vất vả nhất là Naughty Boys năm 1986; với nhiều cảnh hành động. Chân cô bị thương nặng nhưng vì sợ mất vị trí, cô gồng mình diễn. “Nếu hé răng nói ‘Tôi đau quá không chịu nổi’, lập tức sẽ có người thay thế tôi. Tôi mạnh mẽ như thế, dám lăn xả như thế là vì sợ cảnh ăn mày, nghèo đói như thuở trước”, Huệ Anh Hồng nói.

Tuy kiên cường, cô trải qua giai đoạn sự nghiệp xuống dốc, khiến tâm trạng chán nản, trầm cảm. “Lúc đó, ngày nào tôi cũng khóc, mắng bản thân là rác rưởi, vô dụng. Tâm trí tôi quanh quẩn suy nghĩ ‘mày sống để làm gì'”. Huệ Anh Hồng nói. Cô từng uống cả nắm thuốc ngủ để quên đi mệt mỏi.

Huệ Anh Hồng: 'Tôi mạnh mẽ vì sợ đi ăn mày'
Huệ Anh Hồng trong “Thượng Dương phú”, phim ra mắt đầu năm. Ảnh: Youku

Cô xuất thân từ một gia đình trí thức Trung Quốc. Cách mạng Văn hóa khiến bà nội cô bị đánh chết, cha cô phải đưa vợ con sang Hong Kong trốn nạn. Ở Hong Kong, cha cô bị lừa hết tài sản, cô ra đời giữa lúc gia đình bi đát nhất. Trong tình cảnh khốn khó lại đông con, bố mẹ nữ diễn viên bán các con lớn tuổi cho gánh hát Kinh kịch, giữ lại những người nhỏ hơn.

Năm 13 tuổi, buổi sáng Huệ Anh Hồng đi học, buổi chiều và tối làm vũ nữ ở một hộp đêm. Khi 17 tuổi, cô đi thử hình phim điện ảnh Anh hùng xạ điêu, được chọn đóng Mục Niệm Từ. Sau đó, Huệ Anh Hồng đóng nhiều phim, ghi dấu ấn với hình tượng đả nữ. Năm 1982, với Trưởng bối, cô nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Kim Tượng lần thứ nhất. Đến nay, nghệ sĩ tổng cộng ba lần đoạt danh hiệu này. Ngoài đóng đả nữ trong các phim điện ảnh như Võ quán, Như Lai thần chưởng, Bá vương hoa, Vô gian đạo 2… cô tham gia các phim truyền hình Pháp chứng tiên phongCung tâm kếXứng danh tài nữ… Những năm gần đây, Huệ Anh Hồng đóng Trách em quá xinh đẹp, Thượng Dương phú, Đương gia chủ mẫu

Huệ Anh Hồng lận đận đường tình duyên. Cô từng hẹn hò tài tử kém cô bảy tuổi – Hoàng Tử Dương, hai người chia tay năm 1991. Trên On, diễn viên từng nói hối tiếc vì yêu Hoàng Tử Dương bởi anh là kẻ lừa tiền, lừa tình. Năm 40 tuổi, Huệ Anh Hồng yêu một người làm ngoài ngành giải trí song mối tình chỉ kéo dài nửa năm. Nữ diễn viên hiện độc thân ở tuổi 61.

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *