Hôn nhân 49 năm của ‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa

Mã Đức Hoa, đóng Trư Bát Giới trong “Tây du ký”, mặc quần vá khi mới quen Hầu Ngọc Mẫn.

Ngày 3/6, QQ cho biết Mã Đức Hoa sống an nhiên ở tuổi xế chiều bên vợ. Con trai duy nhất có cuộc sống riêng, đôi vợ chồng hàng ngày đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cảnh, đi chợ. Diễn viên nói gần 50 năm bên nhau, vợ chồng thi thoảng cãi vã nhưng không gay gắt. Hai người nhường nhịn, bao dung lẫn nhau, nhờ thế bền chặt đến đầu bạc.

Hôn nhân 49 năm của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa
Mã Đức Hoa năm nay 76 tuổi. Ảnh: QQ.

Tài tử đến với vợ nhờ mai mối. Ban đầu Mã Đức Hoa không mấy thiện cảm với Hầu Ngọc Mẫn. Trong tự truyện Ngộ Năng, Mã Đức Hoa kể lúc gần 30 tuổi; ông không hẹn hò ai, không dẫn cô gái nào về ra mắt nên cả nhà đều lo lắng, thúc giục. Thời bấy giờ, gần 30 mà chưa kết hôn được cho là muộn. Theo giới thiệu của mẹ, diễn viên đi xem mặt Hầu Ngọc Mẫn; lúc đó là công chức ở Bắc Kinh. Lần đầu gặp mặt, ông thấy Ngọc Mẫn xinh xắn nhưng cho rằng cô nói chuyện kém duyên, không nghĩ có thể tiến xa.

Một thời gian sau, hàng xóm làm mối cho Mã Đức Hoa, qua miêu tả, ông nhận ra người được giới thiệu lần này lại là Hầu Ngọc Mẫn, khiến ông nghĩ “phải chăng là duyên số?”. Hai người gặp mặt lần thứ hai tại một vườn hoa. Hầu Ngọc Mẫn mặc chiếc áo có mũ màu kaki, đeo găng tay màu đỏ – cách ăn mặc thời thượng bấy giờ. Trong khi ông mặc chiếc quần sờn cũ, có hai mảnh vá.

Hôn nhân 49 năm của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa
Vợ chồng Mã Đức Hoa và con trai. Ảnh: Modern Reading

hi Hầu Ngọc Mẫn nhìn thấy vết vá, cô hỏi: “Ai vá cho anh thế”. “Mẹ tôi đấy”, ông đáp. Ngọc Mẫn khen: “Đường chỉ của bác thật đẹp, sau này tôi sẽ học bác”. Câu nói của cô gái làm Mã Đức Hoa bất ngờ, khiến ông thay đổi ấn tượng không tốt ban đầu.

Gia đình, bạn bè hai bên ủng hộ nhiệt tình nên họ làm đám cưới năm 1972 dù tìm hiểu nhau chưa lâu.

Diễn viên sau này nhiều lần nói tình yêu của vợ chồng ông đến sau khi kết hôn. Sự khéo léo, tháo vát và tinh ý ở Hầu Ngọc Mẫn làm Mã Đức Hoa luôn yên tâm về gia đình.

Năm 1982, ông vào đoàn phim Tây du ký, bấy giờ liên lạc không thuận tiện, vợ chồng trao đổi qua thư. Tuần nào không thấy thư của vợ, diễn viên bồn chồn, ngủ không yên giấc. “Bây giờ nghĩ lại, hồi xa nhau đó, chúng tôi như hai kẻ mới yêu”, ông kể.

Hôn nhân 49 năm của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa
Mã Đức Hoa gọi điện cho vợ khi lưu diễn nước ngoài. Ảnh: Modern Reading.

Thành công của Tây du ký làm Mã Đức Hoa bận rộn, thường đi công tác. Mỗi lần đi xa, ông đều chẳng mua gì cho mình, chỉ tìm mua đồ vợ thích, tạo bất ngờ cho Hầu Ngọc Mẫn. Ông cho rằng những điều lãng mạn nho nhỏ làm tình cảm vợ chồng thêm tốt đẹp, gắn bó. Một lần công tác ở Bỉ, ông đặt chế tác nhẫn kim cương làm quà tặng mừng sinh nhật vợ 70 tuổi. Diễn viên kể tặng quà cho vợ ngay khi gặp bà ở sân bay. Nhìn nụ cười của bà, ông hạnh phúc, cảm động.

Ông sinh năm 1945 ở Bắc Kinh, từng làm việc ở đoàn Kinh kịch. Sau khi nổi tiếng với Tây du ký, ông chuyển sang đóng điện ảnh, truyền hình. Ngoài tác phẩm này, ông tham gia các phim Chủ tịch giả mạo, Đợi anh ở thiên đường… Những năm gần đây, diễn viên chủ yếu ghi hình show truyền hình, viết sách.

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *