Hơn 700 cổ phiếu tăng điểm, đâu là “công thần” giúp VN-Index hưởng “mưa rào sau nắng hạn”?

Xét về mức độ đóng góp, rổ VN30 hôm nay kết phiên với 27 cổ phiếu đồng thuận tăng giá, chỉ VJC và VCB giảm trong khi MSN đứng tham chiếu, qua đó củng cố vững chắc cho từng nhịp tăng của chỉ số chính.

Miền Bắc đang bước vào mùa hè nắng nóng, thời tiết oi bức khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Tuy nhiên, không chỉ thời tiết, thị trường chứng khoán trong vài tuần trở lại đây cũng không khác gì chảo lửa, khiến nhiều nhà đầu tư căng thẳng khi chỉ số liên tục giảm mạnh, áp lực bán tháo ồ ạt đẩy hàng loạt cổ phiếu nằm sàn liên tục. Tuy nhiên, chiều nay 26/4, thị trường đã đón nhận một trận “mưa rào” để giúp phần nào hạ nhiệt sự bức bối vừa qua. 

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 30,42 điểm (2,32%) lên 1.341,34 điểm – lấy lại một nửa số điểm đã đánh mất trong phiên thứ hai kề trước. Số mã tăng trên toàn thị trường cũng lên tới 709 mã (trong đó có 102 mã tăng trần), áp đảo 284 mã giảm, tín hiệu đầy tích cực.

Hơn 700 cổ phiếu tăng điểm, đâu là công thần giúp VN-Index hưởng mưa rào sau nắng hạn? - Ảnh 1.

Diễn biến các chỉ số trong phiên 26/4

Xét về mức độ đóng góp, rổ VN30 hôm nay kết phiên với 27 cổ phiếu đồng thuận tăng giá, chỉ VJC và VCB giảm trong khi MSN đứng tham chiếu, qua đó củng cố vững chắc cho từng nhịp tăng của chỉ số chính. Trong đó, sự trở lại của các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán trở thành đầu tàu dẫn dắt, đưa chỉ số dễ dàng giành lại một phần điểm số vừa đánh rơi.

Cụ thể, nhìn vào riêng từng cổ phiếu, cổ phiếu VPB trong phiên hôm nay có thời điểm tăng kịch trần, trước khi thu hẹp một phần, kết phiên tăng 6,3% lên mức 36.400 đồng/cổ phiếu, qua đó lập tức trở thành “công thần” lớn nhất trong phiên hôm nay với mức đóng góp 2,4 điểm tăng cho VN-Index. 

Ngoài VPB, một bluechips nhà băng là BID hôm nay cũng tăng 2,9% đóng góp 1,33 điểm tăng cho VN-Index. Cổ phiếu này trong phiên thị trường giảm sâu hôm qua cũng đã giảm sàn “trắng bên mua”, và đã nhanh chóng phục hồi trở lại. Bên cạnh đó, mã ngân hàng khác là MBB đóng góp 1,2 điểm tăng cho thị trường.

Hơn 700 cổ phiếu tăng điểm, đâu là công thần giúp VN-Index hưởng mưa rào sau nắng hạn? - Ảnh 2.

Bên cạnh ngân hàng, những ông lớn khác như VHM, VIC cũng có phiên tăng điểm tích cực, càng đưa VN-Index bứt phá lên. Bộ đôi Vingroup sau những phiên giảm mạnh gần đây, đã hồi phục mạnh mẽ với mức tăng VHM (3,2%) và VIC (2,4%), đóng góp tổng cộng gần 4 điểm tăng cho chỉ số sàn HoSE

GAS tăng tốt 4,3%, góp hơn 2 điểm cho VN-Index. Đáng chú ý, VRE hôm nay kịch trần 6,9%, qua đó cũng thuộc nhóm những “công thần” kéo thị trường đi lên trong hôm nay

Ngoài ra, một số cổ phiếu góp sức kéo chỉ số thị trường nhiều nhất trong phiên còn có một số Bluechips như SAB tăng 3,8% qua đó đóng góp 1,71 điểm tăng cho VN-Index, VNM cũng tăng tới 3,3% qua đó đóng góp 1,26 điểm tăng cho VN-Index, GVR tăng 3,8% qua đó đóng góp hơn 1 điểm tăng cho VN-Index.

Cũng cần nói tới việc thị trường mặc dù bứt phá trong phiên chiều với nhiều mã bất ngờ tăng mạnh song thanh khoản vẫn ở mức trung bình khi cường độ giao dịch giảm đi “trông thấy”. Giá trị toàn thị trường chỉ khoảng 24.000 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, những cổ phiếu phần nào kìm hãm đà tăng của VN-Index gồm VCB, VJC, BHN, CTR, HDB… 

https://cafef.vn/hon-700-co-phieu-tang-diem-dau-la-cong-than-giup-vn-index-huong-mua-rao-sau-nang-han-20220426155037404.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.