HƠN 3.000 CA TỬ VONG DO COVID-19 TẠI MỸ

Sáng ngày 10/12/2020 Mỹ cán cột mốc đáng ngại với hơn 3.000 ca TỬ VONG vì COVID -19. Số bệnh nhân nhập viện điều trị COVID-19 cũng tăng trên khắp cả nước với cột mốc mới là 105.987 ca. Các ca mắc mới và nhập viện vì COVID-19 đang tăng cao ở mức đáng báo động tại Mỹ, gây áp lực ngày càng lớn lên hệ thống y tế ở một số điểm nóng bùng phát dịch bệnh.

Ảnh sưu tầm

Trong tuần vừa qua, Mỹ cũng đã ghi nhận trung bình 2.250 ca tử vong và hơn 205.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo các con số này sẽ tăng nhanh chóng trong những tháng mùa đông tới trước khi vắc xin được phổ biến rộng rãi trong công chúng, đặc biệt nếu người dân tiếp tục phớt lờ các cảnh báo tránh đi du lịch và tụ tập đông người trong các dịp lễ cuối năm.

Thông tin tích cực nhất trong ngày 9-12 đến khi một số quan chức Mỹ thông báo việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 có thể bắt đầu sớm nhất vào cuối tuần này, và các bang đang gấp rút lên kế hoạch để phân phối số lượng vắc xin dự kiến chưa từng có trước đây, theo Reuters.

Một hội đồng gồm các chuyên gia y tế độc lập sẽ họp ngày 10-12 giờ Mỹ để quyết định có nên khuyến nghị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vắc xin Pfizer và đối tác BioNTEch hay không.

Quan chức Moncef Slaoui, thuộc Chiến dịch vắc xin thần tốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho biết FDA có thể cấp phép vắc xin trên vào ngày 11 hoặc 12-12 và những mũi tiêm đầu tiên sẽ đến tay những người trong diện ưu tiên ở Mỹ vào ngày 13-12.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho 100 triệu người, gần 1/3 dân số Mỹ, trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Tuy nhiên, ông Biden dự kiến sẽ gặp phải khó khăn khi có khá nhiều người Mỹ không tin tưởng vào việc chủng ngừa COVID-19. Cho đến nay, cả nước Mỹ có hơn 15 triệu người nhiễm , trong đó hơn 290.000 người đã tử vong. đại dịch COVID-19 cũng tàn phá nền kinh tế Mỹ, buộc hàng triệu người phải nghỉ việc khi chính quyền địa phương ban hành các giới hạn phòng dịch sâu rộng ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và xã hội.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *