Hơn 100 dự án tham gia thử thách sáng tạo cùng công nghệ

Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo Accelerator Challenge 2021” (AAC 2021) bước vào vòng phỏng vấn online sau hơn một tháng phát động.

Chương trình ACC 2021 do VSV Foundation tổ chức. Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Australia. Sau hơn một tháng công bố nhận hồ sơ, hiện đã bước vào vòng 2 – phỏng vấn online.

Tại vòng này, hội đồng giám khảo sẽ trao đổi với đại diện các dự án được chọn. Làm rõ thông tin về phương án kinh doanh, khả năng ứng dụng, phát triển công nghệ. Mục đích để tìm ra 15 ứng viên xuất sắc đi tiếp vào vòng trong. Ở vòng tiếp theo, các ứng viên sẽ được mời tham gia khoá đào tạo kéo dài 1 tháng (từ tháng 4 đến tháng 5).

Kết thúc chương trình, các dự án được yêu cầu cung cấp kế hoạch kinh doanh và trình bày dự án của mình trước các chuyên gia từ VSV Foundation, Bộ Khoa học và Công nghệ, Aus4Innovation.

Cơ cấu giải thưởng

Trong số này, hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 5 dự án chiến thắng. Chiến thắng sẽ nhận được gói hỗ trợ tài chính trực tiếp lên tới 200 triệu đồng. Đồng thời được tham gia vào Chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh trực tuyến kéo dài 3 tháng.

Giải thưởng dành qua các vòng cho các ứng viên.
Giải thưởng qua các vòng cho các ứng viên.

Với chủ đề “khuyến khích sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm góp phần đưa Việt Nam vượt qua đại dịch và thích nghi với giai đoạn bình thường mới”. Chương trình nhằm tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những ứng dụng công nghệ trí tuệ tiềm năng. Các lĩnh vực ứng dụng hướng tới gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh…

Ban tổ chức cho biết, sau hơn một tháng phát động, với số lượng 111 hồ sơ gửi đến. Trong đó có nhiều startup đến từ các như: Mỹ, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Ấn Độ… cho thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng, thuận lợi cho startup phát triển. Công nghệ AI cũng đang là một trong những tâm điểm phát triển của giới startup công nghệ trong nước.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *