Hôm nay, thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Thí sinh được chọn một trong hai phương thức để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Hạn cuối thí sinh đăng ký vào ngày 11/5.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ hôm nay, 27/4 đến ngày 11/5; các đơn vị đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT thực hiện thu hồ sơ đăng ký dự thi; bản photocopy căn cước công dân của thí sinh.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh; mã trường phổ thông… đúng quy định.

Hôm nay, thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học
Hôm nay (27/4), thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. 

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).  

Thí sinh muốn dự thi chỉ để xét tuyển vào các trường đại học; cao đẳng sư phạm thì chỉ đăng ký dự thi các môn thành phần trong bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi; thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức:

Phương thức 1: Đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021; thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển; khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2: Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện); thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phần đăng kí nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định; thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Đặc biệt, các trường không được thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức; khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT; sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu; mức điểm nhận xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *