HOẠT ĐỘNG TẠI ĐƯỜNG SÁCH – NGUYỄN VĂN BÌNH TP. HCM MÙA COVID-19

Đường sách Nguyễn Văn Bình tọa lạc tại ngay Quận 1, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, kéo dài 100m từ đường Hai Bà Trưng đến Nhà thờ Đức Bà. Đây là một địa điểm mới đầy thú vị ở Sài Gòn, thu hút nhiều người dân đến tìm hiểu về các loại sách cũng như tham quan, dạo chơi vào dịp cuối tuần.

Ngoài việc tụ họp đầy đủ các đơn vị sách lớn trên cả nước, đường sách Nguyễn Văn Bình còn có khu vực cà phê sách (bên cạnh Bưu điện thành phố), khu vực bán báo, tạp chí, văn phòng phẩm, khu sân chơi,  khu trao đổi sách cũ, khu trưng bày và triển lãm sách, báo hoặc tranh ảnh theo chủ đề,… tạo nên một không gian sách “đích thực” giúp góp phần phát triển văn hoá đọc trong đời sống người dân cũng như là nơi gắn kết sách, người làm sách và bạn đọc.

Ngoài ra, đường sách còn mang đến một không gian vô cùng mới lạ và độc đáo cho người dân Sài thành có thể đi dạo thư giãn và chụp cho mình những tấm hình long lanh. Gần đường sách còn có những quán cà phê nhỏ xinh nên bạn cũng có thể tận hưởng một ngày cuối tuần bình yên bên những góc cà phê yên tĩnh, vừa nhâm nhi cà phê thơm ngon, vừa thưởng thức những trang sách hay vẫn còn thơm mùi giấy

Năm 2020, đại dịch Covid-19 tác động tới nhiều ngành nghề, trong đó có hoạt động phát hành sách. Hoạt động kinh doanh, doanh thu của các đơn vị tại đường sách TP. HCM cũng sụt giảm nhiều. Thống kê số liệu tại Đường Sách – Nguyễn Văn Bình tại TP. HCM trong năm 2020 có chỉ số so sánh với cùng kỳ năm ngoái đều có phần sụt giảm.

Tuy sụt giảm doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, các hoạt động văn hóa đọc tại đường sách vẫn được duy trì. Trong năm 2020, hoạt động tại đường sách – NGUYỄN VĂN BÌNH có hơn 88 chương trình được thực hiện trong quý III. Trong đó, 27 chương trình sự kiện bao gồm chủ đề: giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình trưng bày sách và các tọa đàm về sách dành cho thiếu nhi, 61 sân chơi tương tác, kỹ năng nhằm phục vụ bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ đi cùng gia đình.

Tại quý IV, Công ty Đường sách TP. HCM sẽ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập như: Trưng bày hình ảnh, tư liệu về hoạt động tại đường sách; tổ chức cuộc thi viết, ảnh, video về đường sách…

Đường sách, không chỉ là nơi đến trao đổi sách với nhau mà bên cạnh đó còn có các hoạt động phục vụ sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, những chương trình phát triển văn hóa đọc vẫn tiếp tục được thực hiện.

Ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có một con đường sách mang tên Nguyễn Văn Bình. Không chỉ là một điểm thu hút những người yêu sách mà đây còn trở thành tụ điểm gặp gỡ và thư giãn của nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ vào dịp cuối tuần. Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá con đường sách Nguyễn Văn Bình này dịp cuối tuần này nhé!

Writer: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *