Hoàng tử William chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, chỉ bằng một câu ngắn gọn đủ khiến Harry phải ngẫm lại mình

Đây là lần đầu tiên Hoàng tử William bày tỏ rõ quan điểm của mình. Trước báo giới với lời lẽ đanh thép giữa tâm bão dư luận.

Vào ngày 11/3, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate đã lần đầu tiên lộ diện công khai. Từ khi sau cuộc phỏng vấn gây rúng động hoàng gia của nhà Sussex hôm 7/3. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, phóng viên đã hỏi vợ chồng Công tước: “Gia đình hoàng gia có phân biệt chủng tộc hay không?”

Trước báo giới, Công tước xứ Cambridge đã thẳng thắn phản bác lại ý kiến này. Hoàng tử William nói: “Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Công tước là thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh phát biểu công khai. Chân thật bày tỏ quan điểm cá nhân sau cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex. Trước đó, vợ chồng Harry – Meghan đã gây rúng động dư luận khi tiết lộ rằng, một số thành viên trong hoàng gia đã quan tâm đến màu da của Archie trước khi cậu bé chào đời.

Hoàng tử William chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, chỉ bằng một câu ngắn gọn đủ khiến Harry phải ngẫm lại mình - Ảnh 1.
Hoàng tử William chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, chỉ bằng một câu ngắn gọn đủ khiến Harry phải ngẫm lại mình - Ảnh 2.

Đặc biệt, Meghan cho rằng chính màu da của bé Archie đã khiến đứa trẻ không được làm hoàng tử. Kèm theo đó là không được bảo vệ an ninh 24/7. Nữ công tước còn nói rằng chính màu da đã khiến cô bị đối xử khác biệt với chị dâu Kate.

Khi được hỏi về việc đã nói chuyện với em trai Harry sau cuộc phỏng vấn hay chưa? Hoàng tử William đáp: “Tôi chưa nói chuyện với em trai mình nhưng tôi sẽ làm điều này”.

Trong khi đó, Công nương Kate hoàn toàn giữ im lặng. Không phản hồi các câu trả lời liên quan đến cuộc phỏng vấn. Được biết, vợ chồng Hoàng tử William – Công nương Kate đã có chuyến thăm đến một trường học ở Stratford, London. Nhằm để quảng bá chương trình sức khỏe tinh thần cho trẻ em. Cặp đôi đeo khẩu trang và giữ vẻ điềm tĩnh sau cuộc khủng hoảng mà nhà Sussex gây ra. Công nương Kate lựa chọn áo khoác hồng nổi bật trong khi Hoàng tử William mặc trang phục với tông màu trầm hơn.

Hoàng tử William chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, chỉ bằng một câu ngắn gọn đủ khiến Harry phải ngẫm lại mình - Ảnh 3.

Trong thông cáo báo chí hôm 9/3, Nữ hoàng Anh cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Nhà Sussex đề cập đến và nói sẽ tìm hiểu toàn bộ vụ việc, giải quyết vấn đề nội bộ. Trong cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, cả Công nương Kate và Hoàng tử William đều được nhắc đến. Meghan Markle nói rằng chính chị dâu Kate mới làm mình khóc. Còn Harry thì thừa nhận có khoảng cách khá lớn với anh trai.

Lời phản bác ngắn gọn và mạnh mẽ của Hoàng tử William trong thời điểm này đã nhận được sự ủng hộ của những người hâm mộ hoàng gia. Công tước xứ Cambridge đã lên tiếng công khai nhằm bảo vệ gia đình mình giữa tâm bão dư luận. Trong khi đó, Harry lại hoàn toàn ngược lại, đẩy gia đình hoàng gia vào cuộc khủng hoảng trầm trọng. 

Đáp trả thẳng thắn của William cũng đã nhận được sự ca ngợi của chuyên gia hoàng gia Phil Dampier. “Rõ ràng là rất đau nhưng cũng rất đáng trân trọng. Nói hay đấy, William. Các thành viên hoàng gia sẽ sống sót và từ từ đấu lại nhưng Harry và Meghan đã chơi hết các quân bài của họ. Từ giờ họ không thể đổ lỗi cho người khác và buộc phải tự đứng dậy hoặc mãi gục ngã bởi hành động của chính mình”, Dampier tweet.

NÓNG: Hoàng tử William chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, chỉ bằng một câu ngắn gọn đủ khiến Harry phải ngẫm lại mình - Ảnh 4.
Chuyên gia hoàng gia Phil Dampier khen ngợi động thái đáp trả của Hoàng tử William.

Có lẽ, Harry sẽ phải ngẫm lại mình sau câu trả lời đầy đanh thép của anh trai. Nhằm bảo vệ gia đình hoàng gia, nơi cả hai hoàng tử được nuôi dưỡng trưởng thành. Sống trong tình yêu thương của người thân, nhất là sự chở che của Nữ hoàng.

Nguồn: Telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.