Hoàng thân Philip – chồng Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

Hoàng gia Anh thông báo tin buồn Phu quân của Nữ hoàng – Hoàng thân Philip vừa qua đời, thọ 99 tuổi.

Ngày 9/4/2021, Hoàng gia Anh chính thức thông báo tin buồn: 

“Với nỗi buồn vô tận, Nữ hoàng phải thông báo về sự ra đi của người chồng thương yêu – Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Hoàng thân đã qua đời một cách thanh thản vào sáng nay tại Cung điện Windsor. 

Những thông báo tiếp theo sẽ được đưa ra sau”.

Thông báo của Hoàng gia Anh

Hoàng thân Philip sinh ngày 10/6/1921, hưởng thọ 99 tuổi. Hoàng thân kết hôn cùng Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947. Ông là người đã tháp tùng Nữ hoàng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia. Trên khắp thế giới trong hơn 70 năm. Hai người có 4 con: Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward. Nữ hoàng thường gọi ông là “sức mạnh và chỗ dựa của tôi”.

Sự ra đi đầy tiếc nuối

Phu quân Nữ hoàng qua đời đúng 12 ngày trước sinh nhật lần thứ 95 của bà – ngày 21/4 và 2 tháng trước sinh nhật 100 tuổi của ông.

Hoàng thân Philip - chồng Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

Tháng 5/2017, Hoàng thân Philip tuyên bố dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ hoàng gia chính thức. Để nghỉ hưu và chỉ thi thoảng hỗ trợ Nữ hoàng trong các sự kiện lớn quan trọng.

Vào giữa tháng 2 vừa qua, Hoàng thân đã nhập viện và thực hiện phẫu thuật tim. Sau vài tuần điều trị, Hoàng thân đã được xuất viện. 

Hoàng thân Philip - chồng Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99
Hoàng thân Philip vừa nhập viện vào tháng 2 vừa qua

Theo truyền thông Anh, Hoàng thân có nguyện vọng tổ chức tang lễ theo nghi thức hoàng gia. Chứ không phải tang lễ cấp nhà nước. Sau tin buồn, hàng loạt kênh truyền hình Anh đã ngừng phát sóng chương trình bình thường và bắt đầu đưa tin về cuộc đời của ông.

Nguồn: CNBC

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *