Hoa hậu Lương Thùy Linh tiết lộ danh mục đầu tư thụ động

Bắt đầu tích lũy năm 19 tuổi với hình thức tiền gửi. Đến nay, Lương Thùy Linh mở rộng danh mục sang chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm liên kết đầu tư.

Tại tọa đàm “Khẩu vị” của giới trẻ trong lựa chọn kênh đầu tư chất” diễn ra ngày 21/10. Hoa hậu Lương Thùy Linh tiết lộ, bắt đầu tham gia đầu tư năm 19 tuổi. Thời điểm đó, cô tự nhận còn non kinh nghiệm, không có nhiều kiến thức đầu tư tài chính.

Tuy nhiên ý thức được việc đầu tư sớm càng có lợi, Lương Thùy Linh vẫn nỗ lực tìm hiểu để lựa chọn phương thức phù hợp. Cô tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè và các chuyên gia. Để an toàn, Thùy Linh lựa chọn gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng. Đây được xem là hình thức đầu tư an toàn, đặc biệt với những người trẻ tuổi.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại tọa đàm.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, cô làm đại sứ, KOL cho nhiều thương hiệu. Trở thành giám đốc dự án của một công ty lớn tại Hà Nội. Nhờ kiến thức và bản lĩnh, người đẹp đã gia tăng nguồn nhu thập đáng kể. Mạnh dạn mở rộng danh mục đầu tư sang lĩnh vực chứng khoán, bất động sản.

Tham gia tọa đàm lần này còn có bà Võ Thị Xuân Việt, Giám đốc huấn luyện & phát triển đại lý Hanwha Life Việt Nam và bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc điều hành Khối Đầu tư Chứng khoán và Trái phiếu của VinaCapital. Trước chia sẻ của Hoa hậu Lương Thùy Linh, cả hai chuyên gia đều đánh giá cao ý thức đầu tư sớm. Cũng như năng lực của người đẹp.

Theo bà Thu Hoài, lứa tuổi trung bình của các nhà đầu tư khá trẻ, khoảng 25-45 tuổi

Các kênh đầu tư hiện nay cũng đa dạng, tùy khẩu vị rủi ro mỗi cá nhân. Theo đại diện VinaCapital, gần đây, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đang là kênh chiếm ưu thế. Khá phổ biến trên thế giới. Quan trọng là phù hợp với các bạn trẻ muốn tích lũy tài sản từ số tiền hàng tháng.

“Chỉ cần số tiền nhỏ, tích lũy qua thời gian dài có thể sẽ có tài sản đáng kể nhờ sự kỳ diệu của lãi kép. Đồng thời, nhà đầu tư có thể kết hợp bảo vệ bản thân, gia đình”, bà Thu chia sẻ.

Các diễn giả, khách mời tham gia tọa đàm cùng nhà báo Thành Dương.

Bà Võ Thị Xuân Việt, Giám đốc huấn luyện & phát triển đại lý Hanwha Life Việt Nam đánh giá, tỷ lệ đầu tư của giới trẻ hiện nay còn thấp vì chưa đủ kiến thức, kinh nghiệm. Thậm chí ngại đưa ra quyết định hay chưa biết bắt đầu từ đâu cùng tâm lý trì hoãn… Thấu hiểu tâm lý này, Hanwha Life Việt Nam ra mắt sản phầm bảo hiểm liên kết đầu tư Life Fun:D – Sống thoả chất.

Theo đó, dù là người chưa có kiến thức chuyên sâu về đầu tư. Hay bận rộn với công việc không thể nắm bắt thị trường vẫn có thể đầu tư, đa dạng hóa danh mục đầu tư với số vốn nhỏ. Sản phẩm liên kết ưu tiên bảo vệ an toàn tài chính. Giúp người tham gia đón đầu nhưng cơ hội đầu tư để tạo dựng tài sản trong tương lai.

Đây là sản phẩm ý nghĩa. Đặc biệt trong bối cảnh người dân đã trải qua khoảng thời gian khủng hoảng vì đại dịch Covid-19

Đánh giá về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư Life Fun:D – Sống thoả chất, Hoa hậu Lương Thùy Linh khẳng định đây là sản phẩm ý nghĩa. Đặc biệt trong bối cảnh người dân đã trải qua khoảng thời gian khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. Bản thân cô cũng đang cân nhắc vì những lợi ích ưu việt của dòng sản phẩm này.

“Dịch bệnh khiến giới trẻ ý thức tới sức khỏe và tài chính nhiều hơn. Sức khoẻ bị đe doạ, tài chính khó vững chắc khiến các bạn trẻ mong muốn tận hưởng dịch vụ y tế chất lượng. Chưa kể nếu không may nhiễm bệnh. Nỗi lo mất thu nhập trong quá trình điều trị hay nững cột mốc trong cuộc đời nhu cầu tài chính sẽ thay đổi. Do đó, kế hoạch để bảo vệ chu toàn là cần thiết”, Hoa hậu chia sẻ tại tọa đàm.

Tích lũy bằng bảo hiểm cũng được chuyên gia tại tọa đàm nhận định là xu hướng thời gian tới. Đây đồng thời là giải pháp đáp ứng nhu cầu 2 trong 1 của nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo đó, chỉ cần trích 20-30% thu nhập mỗi tháng là đã có thể đầu tư. Lợi ích việc tích lũy bằng bảo hiểm là đầu tư thông qua các quỹ là không tốn thời gian. Không yêu cầu kinh nghiệm. Thực tế, nhà đầu tư cá nhân khó chọn cổ phiếu tốt nhất trong hơn 1.700 cổ phiếu niêm yết.

Cũng theo các chuyên gia tại tọa đàm. Việc đầu tư nói chung hay lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư nói riêng cần thực hiện càng sớm càng tốt. “Tuổi trẻ bắt đầu mua bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm là mức phí thấp. Trong lĩnh vực đầu tư thì càng sớm càng có lợi do tác dụng của lãi kép”, bà Thu Hoài nhấn mạnh.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *