HLV Park: ‘Trọng tài nên tự đánh giá bản thân’

OMAN – HLV Park Hang-seo bất bình với các quyết định của trọng tài Adham Makhadmeh trong trận thua 1-3 trước Oman ở vòng loại World Cup tối 12/10.

Trên sân Sultan Qaboos, Việt Nam liên tục gặp các vấn đề bất lợi từ trọng tài chính Makhadmeh và công nghệ VAR. Quang Hải bị cản ngã trong vòng cấm nhưng không có bất cứ sự cân nhắc nào xem liệu Việt Nam có được hưởng phạt đền. Trái lại, các tình huống 50-50 đều được xử lý theo hướng có lợi cho chủ nhà Oman. Trong đó có hai quả phạt đền chia đều trong mỗi hiệp.

“Bốn trận đã qua, tôi có nhiều điều muốn nói về trọng tài. Nhưng hôm nay tôi sẽ hạn chế. Trọng tài trận này xử lý không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính trọng tài nên tự đánh giá bản thân”, HLV Park nói.

Bị đánh giá thấp hơn, Việt Nam suýt nhận bàn thua đầu trận sau khi trọng tài cho Oman hưởng phạt đền do Hồ Tấn Tài đập tay vào Ali al-Busaidi trong cấm địa phút 14. Nhưng Mohsin Al Khaldi sút vọt xà. Phút 39, các học trò của HLV Park Hang-seo bất ngờ mở tỷ số. Từ cú đệm lòng của Nguyễn Tiến Linh. Các trọng tài sau đó mất gần năm phút để xem bàn thắng có hợp lệ không. Họ nghiên cứu từ việc liệu Tấn Tài có mắc lỗi tranh cướp rồi Công Phượng có việt vị từ pha thoát xuống trước đó hay không.

Ở phút bù giờ, quả treo bóng vào vòng cấm, Al Sahb nhanh chân tung móc gỡ hoà cho Oman.

Diễn biến hiệp 2 của trận đấu

Sang hiệp hai được bốn phút, chủ nhà vượt lên. Trong tình huống phạt góc, các cầu thủ Oman dùng chiến thuật vây kín Nguyễn Văn Toản. Khiến thủ môn của Việt Nam không thể di chuyển. Mohsin al-Khaldi sút phạt thẳng, đưa bóng đập vai Văn Toản văng vào trong khung thành. Các cầu thủ Việt Nam phản ứng quyết liệt, cho rằng Oman cản trái phép Văn Toản nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Phút 63, Duy Mạnh bật cao đánh đầu, và khi tiếp đất thì vung tay trúng mặt Jameel Yahmadi ở phía sau. Trọng tài không thổi phạt nhưng VAR can thiệp và Việt Nam lần thứ hai chịu phạt đền. Salaah al-Yahyaei đánh lạc hướng thủ môn Văn Toản, ghi bàn ấn định tỷ số 3-1 cho Oman.

Sau bốn trận toàn thua và tiếp tục đứng cuối bảng B, HLV Park thừa nhận: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào tới vòng loại cuối cùng. Bản thân tôi và người hâm mộ đều mong mỏi thành tích. Nhưng nói thật, chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện”.

Nguồn: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.