HLV Malaysia giải mã tiền đạo chủ lực UAE

HLV Tan Cheng Hoe tự tin đã tìm ra bí quyết chặn tiền đạo UAE Ali Mabkhout – người ghi sáu bàn qua ba trận vòng loại World Cup.

*UAE – Malaysia: 23h45 thứ Năm 3/6, giờ Hà Nội

“Khi phân tích về Mabkhout, chúng tôi thấy phần lớn bàn của cậu ấy tới từ phối hợp nhóm”; HLV Tan nói trong buổi họp báo hôm. “Đặc biệt là với cầu thủ nhập tịch gần đây Fabio de Lima và Khalfan Mubarak. Họ làm bóng cho Mabkhout rất nhiều; nên chúng tôi hy vọng có thể ngăn bóng tới chân của trung phong này”.

HLV Malaysia giải mã tiền đạo chủ lực UAE
HLV Tan Cheng Hoe (phải) dự họp báo cùng đội trưởng Aidil Zafuan. Ảnh: FAM

HLV 53 tuổi còn cho rằng UAE được hưởng lợi khi khán giả được vào sân theo dõi bốn lượt trận còn lại ở bảng G tại Dubai.

Ông nói: “Trong hai trận giao hữu vừa qua, UAE trông có vẻ được chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi không được phép lo sợ khi gặp họ; đặc biệt là trước các khán giả UAE và lợi thế chơi trên sân nhà của họ”.

Ở vòng loại World Cup 2018, Malaysia thua 0-10 trên sân của UAE ngày 3/9/2015. Khi đó, Mabkhout cũng ghi hat-trick. Anh cũng ghi sáu bàn trong hai trận giao hữu gần nhất gặp Ấn Độ và Jordan. Còn ở vòng loại World Cup 2022, Mabkhout ghi sáu bàn qua ba trận, nhưng bị treo giò ở trận thua Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Tiền vệ biên Mohamadou Sumareh cũng hiểu được lợi thế của UAE khi khán giả được vào sân. Anh nói với Sinar Harian: “Dĩ nhiên trận này sẽ không dễ dàng gì với Malaysia. Vì chúng tôi phải chơi trên sân của họ, với khí hậu khác biệt và khán giả được vào sân. Hai đội đều tiến bộ so với lần gần nhất gặp nhau, hy vọng chúng tôi sẽ thắng lần này”.

Malaysia thua ngược UAE 1-2 ở lượt thứ hai, nhưng đang đứng nhì bảng G, kém đỉnh bảng của Việt Nam hai điểm. Còn UAE đứng thứ tư với ba điểm ít hơn Malaysia, sẽ đấu nhiều hơn các đội còn lại một trận.

Xuân Bình (theo Sinar Harian)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *