Hình ảnh Philippines nghiền nát một loạt siêu xe đắt tiền

Cục Hải quan Philippines đã đăng tải trên Facebook một loạt hình ảnh cho thấy nhiều ô tô đắt tiền như McLaren 620R, Bentley bị máy móc xây dựng nghiền nát.  

Hình ảnh Philippines nghiền nát một loạt siêu xe đắt tiền

Trang France24 dẫn tin từ Cục Hải quan Philippines (BOC) cho biết, việc phá huỷ các ô tô xa xỉ trên. Để phát đi thông điệp rằng chính phủ nước này nghiêm túc trong nỗ lực chống buôn lậu.

Trong một bản tin đăng trên Facebook ngày 18/6, BOC đăng loạt ảnh cho thấy. Một loạt mẫu xe sang trọng như một chiếc McLaren 620R còn mới. Một chiếc Bentley và Porsche 911 đã qua sử dụng bị nghiền nát. Tổng trị giá của những chiếc ô tô trên là trên 1 triệu Euro.

Hình ảnh Philippines nghiền nát một loạt siêu xe đắt tiền

Ảnh cũng cho thấy ô tô Genesis của Hyundai và Solara của Toyota, Jeeps của Mitsubishi cũng bị phá huỷ.

BOC cho biết, tất cả số xe trên đều được nhập khẩu trái phép vào Philippines. Và bị bắt giữ vào các lần khác nhau trong khoảng thời gian từ 2018 tới 2020.

Kể từ năm 2018, theo một chỉ thị của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, BOC thường phá huỷ xe nhập lậu thay vì bán đấu giá. Việc phá huỷ này nhằm phát đi thông điệp mạnh mẽ tới những kẻ buôn lâu cũng như ngăn chúng mua lại xe từ các phiên đấu giá.

Trong năm 2020, BOC thu giữ số ô tô và các mặt hàng liên quan trị giá 6,15 triệu Euro.

Theo Vietnamnet

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *