Hệ điều hành iOS 15 vừa ra mắt có gì mới?

VTV.vn – Tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào 0h ngày 8/6 (giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 15 với hàng loạt cải tiến mới về tính năng và giao diện sử dụng.

FaceTime trên iOS 15

Hình minh họa
Hình minh họa

Trên iOS 15, Apple cho biết hãng sẽ tăng cường chất lượng và kết nối cuộc gọi video call. Bên cạnh đó, hãng sẽ ứng dụng công nghệ Spatial Sound để những người gọi video với nhau có cảm giác giống như đang ở cùng một căn phòng. Ngoài ra, tính năng FaceTime Link mới sẽ cho phép người dùng có thể chia sẻ đường link cuộc gọi. Đồng thời mời bạn bè tham gia họp mặt trên FaceTime. Nó giống tương tự như cách mời họp của Zoom hay Google Meets. Một tính năng khác là SharePlay, cho phép người dùng có thể chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin media như video, nhạc trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Notification summary

Hình minh họa

Apple cho biết trên iOS 15, thông báo sẽ được hiển thị rõ ràng và thông minh hơn. Cụ thể, thay vì sắp xếp nội dung theo ứng dụng hoặc theo ngày như trước, hệ thống thông báo mới sẽ hiển thị theo thứ tự ưu tiên của người dùng. Ngoài ra, ở chế độ “Không làm phiền”, người dùng vẫn có thể chọn ra một số ứng dụng. Hoặc chọn ra người quan trọng để nhận thông báo.

Live Text

Hình minh họa

Khi đưa camera vào nơi có văn bản và chạm vào chúng, các nội dung sẽ tự động sao chép. Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhanh các chức năng mà không cần phải chuyển qua ứng dụng khác như trước đây. Hiện tại, tính năng này hỗ trợ 7 ngôn ngữ bao gồm Anh, Trung, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Spotlight trên iOS 15

Hình minh họa
Hình minh họa

Trên iOS 15, công cụ tìm kiếm Spotlight cũng được cải thiện. Với một số tính năng mới bao gồm tìm kiếm hình ảnh trong thư viện, liên hệ trong danh bạ. Ngoài ra, các thẻ có liên quan tới diễn viên, bộ phim, nghệ sĩ,… sẽ được đề xuất khi người dùng tìm kiếm.

Photos

Hình minh họa
Hình minh họa

Ứng dụng Photos được nâng cấp tính năng Memory, tích hợp thêm Apple Music vào các video tạo sẵn. Ngoài ra, tính năng Memory Mixes cho phép người dùng có thể tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm hoặc bớt nội dung trong các video dựng sẵn đó.

Weather

Hình minh họa
Hình minh họa

Ứng dụng Weather trên iOS 15 được thiết kế lại giao diện và bổ sung nhiều hoạt ảnh nền mới. Ứng dụng sẽ thay đổi phông nền dựa trên các điều kiện khác nhau của thời tiết.

Apple Maps

Hình minh họa
Hình minh họa

Trên iOS 15, ứng dụng bản đồ được tích hợp chế độ xem toàn cầu và chế độ xem 3D chi tiết hơn ở nhiều thành phố. Bên cạnh đó, nó được thiết kế một cách trực quan hơn, cho phép người dùng có thể nhanh chóng tìm được hướng đi.

Apple Wallet

Hình minh họa
Hình minh họa

iOS 15‌ mang lại cho Apple Wallet khả năng quản lý nhiều chìa khóa số bao gồm chìa khóa công ty, chìa khóa phòng khách sạn và chìa khóa cho ổ khóa thông minh trong gia đình. Ngoài ra, ứng dụng Wallet còn có thể lưu trữ thông tin chứng minh thư.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *