Hậu Giang: 66 sản phẩm chứng nhận chuẩn OCOP cấp tỉnh

Đến thời điểm này, Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng. Tại các địa phương trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 và 4 sao cấp tỉnh. Trong số này có 2 sản phẩm ở huyện Châu Thành đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop.

Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hội nghị đánh giá. Phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Sản phẩm OCOP Hậu Giang 2021 hướng đến sự đa dạng và chất lượng sản phẩm. Sau 4 lần tổ chức Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đến nay Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng tại các địa phương trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao cấp tỉnh. Đặc biệt có 2 sản phẩm đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao.

Hậu Giang: Có 66 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh
Sản phẩm chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop – sản phẩm đạt chuẩn 4 sao

Cụ thể các sản phẩm đạt chuẩn

huyện Vị Thủy có 2 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh là nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền và bột chuối xiêm. 4 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là xoài cát hồng, giỏ bán nguyệt, dưa hấu VietGAP, mắm cá lóc Sáu Ngộ.

Đối với thị xã Long Mỹ có 2 sản phẩm đạt 4 sao. Là gạo sạch Liên Hưng (giống lúa OM 5451) và gạo sạch Liên Hưng (giống lúa Đài thơm 8). Có 3 sản phẩm đạt 3 sao là kẹo đậu phộng Tân Mỹ, bánh hạnh nhân Tân Mỹ, mứt mãng cầu.

Huyện Châu Thành A có sản phẩm lạp xưởng Mỹ Yến đạt chuẩn 4 sao. Sản phẩm bưởi non sấy Trần Đệ và trà mãng cầu xiêm Nhan Hà đạt chuẩn 3 sao.

Huyện Phụng Hiệp, hội đồng OCOP tỉnh thống nhất thăng hạng sản phẩm khô cá sặc rằn một nắng Kỳ Như từ 3 sao lên 4 sao. Đồng thời công nhận sản phẩm trà mãng cầu xiêm Hồng Đoan và trà mãng cầu xiêm túi lọc Hồng Đoan đạt chuẩn 3 sao.

Thành phố Vị Thanh có 3 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Là siro khóm Huy Minh, siro khóm củ dền Huy Minh và trà mãng cầu túi lọc Ánh Nguyệt.

Đặc biệt, huyện Châu Thành có 2 sản phẩm được xem xét đủ điều kiện. Trình Trung ương xem xét thăng hạng từ 4 sao lên 5 sao. Là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop. Có một sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là chả cá thát lát Phước Hòa.

Qua đánh giá, Hội đồng khẳng định 23 sản phẩm của 6 địa phương trong tỉnh đều có tính đặc thù. Đáp ứng các tiêu chí của OCOP về sức mạnh cộng đồng. Khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm.

Do đó, hội đồng đã thống nhất công nhận 15 sản phẩm đạt 3 sao 5 sản phẩm đạt 4 sao. Gồm: sản phẩm lạp xưởng Mỹ Yến, nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền. Và bột chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát. Gạo sạch Liên Hưng (giống lúa OM 5451) và gạo sạch Liên Hưng (giống lúa Đài thơm 8)…; 01 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao là khô cá sặc rằn một nắng Kỳ Như. 02 sản phẩm nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao là bưởi Năm Roi. Và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop.

Thương hiệu sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *