Hàng loạt chợ ở TP Hồ Chí Minh dự kiến được mở trở lại

VTV.vn – TP Hồ Chí Minh hiện đã cho phép mở cửa trở lại một số chợ trên địa bàn. Nhưng chỉ bán thực phẩm tươi sống, rau củ quả.

Nhiều chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa - NLĐ.
Nhiều chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa – NLĐ.

Khoảng 75% hàng hóa thiết yếu trước đây được phân phối từ chợ truyền thống. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến hơn 190 ngôi chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh phải đóng cửa. Điều này đồng nghĩa mọi nhu cầu của người dân bị đổ dồn về các kênh siêu thị. Nhưng tại đây khả năng đáp ứng chỉ được khoảng 25%. Để đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân, TP Hồ Chí Minh đã cho phép mở cửa trở lại một số chợ trên địa bàn.

Chợ Bình Thới, quận 11 phải tạm đóng cửa từ cuối tháng 6, cũng mới được mở cửa trở lại. Với 297 tiểu thương kinh doanh ngành hàng thực phẩm, Ban quản lý chợ sắp xếp luân phiên. Mỗi ngày có 85 tiểu thương bán hàng.

Khoảng 5 ngày, tiểu thương được xét nghiệm lấy mẫu. Ban quản lý chợ cho biết, sẽ triển khai đặt lịch đi chợ qua tổng đài để giới hạn người ra vào chợ.

Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 12 chợ được mở cửa

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 12 chợ tại quận 5, quận 6, quận 7, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn… được mở cửa phục vụ người dân, sau khi tiểu thương có kết quả xét nghiệm và phương án tổ chức chợ được duyệt. Các chợ sẽ tổ chức hoạt động với mô hình điểm bán các mặt hàng tươi sống, rau củ quả.

Bên cạnh công tác phòng dịch, các địa phương cũng chủ động kết nối nguồn hàng. Giám sát giá cả để cung ứng đầy đủ thực phẩm cho người dân khu vực.

Song song với việc mở lại một số chợ truyền thống đủ điều kiện phòng chống dịch, TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì mô hình bán hàng trực tuyến ở các chợ như Phú Lâm, Minh Phụng, Bình Tây… Các chợ được lập fanpage, trang Zalo để người mua tiện liên lạc, trao đổi hàng hoá.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.