Hàn Quốc và Singapore nhất trí bỏ quy định cách ly

Hàn Quốc và Singapore đã đưa ra quyết định nhất trí bỏ quy định cách ly bắt buộc với người đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Giới chức Hàn Quốc cho biết đây là thỏa thuận đầu tiên mà Hàn Quốc ký với một quốc gia khác về việc công nhận chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 lẫn nhau. Theo thỏa thuận, Hàn Quốc và Singapore cho phép nhập cảnh tất cả hành khách đã tiêm các loại vaccine được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép. Cũng như những hành khách tiêm kết hợp hai loại vaccine. 

Hàn Quốc và Singapore nhất trí bỏ quy định cách ly
Singapore cho phép nhập cảnh hành khách đến từ Hàn Quốc đã tiêm phòng. Ảnh: TTXVN

Từ 15/11, hành khách đã tiêm phòng đến từ Hàn Quốc nhập cảnh Singapore sẽ không phải cách ly 7 ngày. Điều kiện là có giấy chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ từ trước đó ít nhất 2 tuần. Và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ hoặc 72 giờ.

Thỏa thuận này được công bố trong cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc Noh Hyeong-ouk và Bộ trưởng Giao thông và phụ trách quan hệ thương mại của Singapore, ông S. Iswaran.

Sau thỏa thuận này, Hàn Quốc và Singapore cũng có kế hoạch nối lại thỏa thuận miễn thị thực, vốn bị đình chỉ từ tháng 4/2020.

Nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á cũng bắt đầu điều chỉnh quy định cách ly. Indonesia ngày 8/10 quyết định rút ngắn thời gian cách ly trường hợp nhập cảnh từ 8 xuống 5 ngày.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.