Hàn Quốc miễn phí tiêm vaccxin COVID-19 cho toàn dân

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/1 tuyên bố, Chính phủ sẽ cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả người dân theo thứ tự ưu tiên được chia từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 2.

Hàn Quốc công bố kế hoạch tiêm vắcxin COVID-19 miễn phí cho toàn dân

Ngày 11/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố kế hoạch cung cấp miễn phí vaccxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tất cả mọi người dân nước này.
Trong bài phát biểu nhân dịp chào đón Năm mới, ông Moon nêu rõ: “(Chính phủ) sẽ đảm bảo rằng tất cả người dân sẽ được tiêm chủng miễn phí theo các ưu tiên,” đồng thời đảm bảo rằng việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 2 tới.
Ông Moon cũng gửi lời xin lỗi tới những người gặp khó khăn do giá nhà đang tăng cao cũng như cam kết sẽ có những biện pháp “nhanh chóng và đa dạng” để mở rộng nguồn cung.

Indonesia sẽ cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí cho người dân | Thời Báo Tài  Chính

Trong năm nay, Chính phủ sẽ tiếp tục xúc tiến vững chắc lộ trình hòa bình bán đảo Hàn Quốc. Theo ông Moon, còn nhiều vấn đề có thể thực hiện dựa trên sự hợp tác liên Triều. Tổng thống hy vọng cánh cửa hòa bình cùng chung sống của hai miền Nam-Bắc sẽ dần hé mở trong quá trình đối phó với đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, Hàn Quốc sẽ nỗ lực tới cùng để tạo ra một chuyển biến lớn trong quan hệ Hàn-Triều- Mỹ, nhân sự ra mắt Chính phủ mới của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Moon nhấn mạnh năm 2020 là năm Hàn Quốc được tái công nhận là một quốc gia vững vàng trước khủng hoảng. Trong năm nay, Seoul sẽ tiếp tục hướng tới con đường nhảy vọt để trở thành một quốc gia đi đầu thời kỳ hậu COVID-19.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *