Hạn chế các loại thực phẩm này nếu bạn không muốn mắc chứng cao huyết áp

Những gì bạn ăn có thể tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn bằng cách tăng hoặc giảm huyết áp. Vì thế, những thực phẩm dưới đây có thể trở thành nguy cơ gây tăng huyết áp nếu bạn lạm dụng ăn nhiều.

Muối

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì muối

Muối (natri) đứng đầu danh sách thực phẩm khi được hỏi người bệnh cao huyết áp không nên ăn gì, bởi tác động tiêu cực của nó đến bệnh tăng huyết áp cũng như bệnh tim. Những người bị tăng huyết áp chỉ nên dùng tối đa 1.500mg muối mỗi ngày.

Giăm bông, thịt xông khói, xúc xích

Kết quả hình ảnh cho Giăm bông, thịt xông khói, xúc xích

Đây là các thực phẩm chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, các chất bảo quản hóa học và chứa hàm lượng muối cao. Đây cũng là nhóm thực phẩm gây nên các bệnh tăng huyết áp, béo phì nếu lạm dụng ăn nhiều.

Cà phê

Kết quả hình ảnh cho cà phê

Trong cà phê chứa một lượng lớn caffeine giúp cho cơ thể tỉnh táo. Chính vì vậy, caffeine trong cà phê sẽ gây co thắt các mạch máu của bạn, điều này lâu ngày dễ làm tăng huyết áp.

Đồ muối chua
Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì dưa muối

Bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản cũng cần đến muối. Điều này là do muối có khả năng ngăn chặn sự phân rã của thực phẩm.

Rau củ càng để lâu trong hộp và bảo quản bằng chất lỏng, chúng càng thu được nhiều muối. Một miếng dưa muối có thể chứa tới 390mg natri.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *