Hai chú cháu liên tục mang ô tô trộm trâu trong đêm

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng dành thời gian đi thăm dò các nhà dân ven đường có nuôi trâu. Sau đó chờ đến đêm tối sẽ ra tay trộm cắp.

Ngày 20/4, Công an TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Chuyên (SN 1973) và Nguyễn Duy Phương (SN 1993) cùng trú tại xã Cát Nê (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) về tội Trộm cắp tài sản. Cụ thể hai đối tượng này trộm trâu của các hộ dân trong vùng.

Hai chú cháu liên tục mang ô tô trộm trâu trong đêm - Ảnh 1
Nguyễn Duy Phương (trái) và Nguyễn Minh Chuyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Thái Nguyên.

Nguyễn Minh Chuyên và Nguyễn Duy Phương là 2 đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trâu trên địa bàn TP. Thái Nguyên thời gian qua.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, thời gian qua Công an TP. Thái Nguyên tiếp nhận nhiều trình báo của người dân về việc bị kẻ xấu lợi dụng đêm tối đột nhập trộm trâu.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP. Thái Nguyên đã vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Qua quá trình trinh sát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ; cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Chuyên và Phương có hành vi trộm trâu trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, Chuyên khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do không có tiền tiêu xài nên khoảng đầu tháng 3/2021; Chuyên đã rủ cháu ruột của mình là Nguyễn Duy Phương đi xuống địa bàn TP. Thái Nguyên để trộm cắp trâu của người dân, sau đó bán lấy tiền chia nhau.

Hai đối tượng thực hiện hành vi như thế nào?

Để thực hiện hành vi phạm tội; ban ngày, Chuyên đi xuống địa bàn các xã để thăm dò và khảo sát địa hình. Mục tiêu mà Chuyên nhắm tới là những nhà dân có nuôi trâu; làm chuồng trại ven đường và cách xa nhà chủ.

Khi đã xác định được mục tiêu, chờ khi tối trời, Chuyên và Phương sẽ mang xe ô tô tải đến và thực hiện hành vi trộm cắp trâu.

Khoảng 20h ngày 9/4, Chuyên điều khiển xe tải nhãn hiệu Vinasuki, màu trắng mang BKS: 73C- 066.46 chở Phương đi xuống địa bàn TP. Thái Nguyên để trộm cắp trâu.

Tiếp đó, đối tượng đột nhập vào một nhà dân tại xóm Trung Thành (xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên), dùng búa đinh phá cửa chuồng, dắt trâu ra ngoài cùng Phương cho trâu lên thùng xe.

Chuyên lái xe chở trâu về nhà qua đường Hồ Núi Cốc. Khi đi đến khu vực xóm Cao Trãng (xã Phúc Xuân) thì bị tổ công tác của Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Thái Nguyên kiểm tra phát hiện.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Chuyên và Phương còn khai nhận từ tháng 3 đến đầu tháng 4/2021; chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tại xã Thịnh Đức, xã Quyết Thắng, xã Phúc Trìu.

Những con trâu trộm cắp, được đưa về nhà của Nguyễn Minh Chuyên. Sau đó bán cho một người ở huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên).

Số tiền hơn 100 triệu đồng bán trâu trộm cắp, 2 đối tượng chia nhau để tiêu xài cá nhân. Được biết, đối tượng Chuyên đã có 2 tiền án về tội Đánh bạc và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện Công an TP. Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *