Hà Nội quyết định thời gian quay lại trường học của học sinh, sinh viên

Xét đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND TP. Hà Nội đã chính thức thống nhất phương án cho học sinh quay lại trường học.

UBND TP. Hà Nội xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian qua. Sau đó đã chính thức đưa ra quyết định về thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên toàn thành phố.

TP. HCM chốt thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời  gian nghỉ dịch

Cụ thể, UBND TP đồng ý với đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021. Sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 26/2, UBND giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH chủ trì. Phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, kiểm tra các trường. Các đơn vị tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Hà Nội nhận định, các trường có số lượng sinh viên đến từ các tỉnh khá đông. Phối hợp với Sở Y tế chủ động phân luồng, hướng dẫn học sinh, sinh viên đến từ vùng dịch.

“Sở GD-ĐT cần yêu cầu các nhà trường có kịch bản rõ trong việc đón học sinh. Tổ chức các hoạt động tại trường và khi tan trường như thế nào, tránh sự lúng túng. Công tác kiểm tra phòng chống dịch, đề nghị sở chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra các trường”, ông Dũng yêu cầu.

Thực hiện 5K trước khi vaccine được tiêm phòng rộng rãi

Bộ Y tế khuyến cáo "5K" chung sống an toàn với dịch bệnh - Bộ Y tế - Trang  tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Trong việc giải cứu nông sản, các đơn vị chức năng đã họp và thống nhất. Sở Công thương chủ trì, triển khai, hướng dẫn các địa phương cho công tác thực hiện việc này. Việc vận chuyển, lưu thông, buôn bán… vẫn cần phải đảm bảo an toàn phòng dịch, trật tự trị an. Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố, xử lý nghiêm các vi phạm.

“Đến thời điểm nào Thành phố thấy đảm bảo an toàn cho hoạt động trở lại. Chúng tôi sẽ thông tin tất cả người dân để thống nhất thực hiện. Hiện nay chưa có thông báo mới thì chúng ta vẫn thực hiện theo quy định” – ông Dũng thông tin.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh phải được coi là thường xuyên liên tục, không chủ quan lơ là. Việc thực hiện 5K là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay để phòng chống COVID-19 trước khi vaccine được tiêm phòng rộng rãi cho người dân.

Về việc mua và sử dụng vaccine phòng chống dịch COVID-19, ông Dũng giao Sở Y tế tham mưu Thành phố về việc này. Sở tập trung triển khai sớm nhất để mua, sử dụng cho người dân.

Tại phiên họp, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh có gửi lời chúc mừng và tri ân các y bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng thầm lặng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *