Hà Nội phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn

Tối 2-5, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) Nguyễn Huy Cường cho biết; các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và đang phối hợp với cơ quan Công an; tiến hành lấy lời khai 46 người nước ngoài nhập cảnh trái phép; thuê chung cư sống trên địa bàn quận.

Hà Nội phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn
Lực lượng chức năng phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ, con số này lên đến 46 người. Trong đó, có nhiều người lẩn trốn trong nhà vệ sinh. Nhóm người này thuê nhà tại Chung cư Glorence; số 28 phố Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau đó, lực lượng y tế đã có mặt tại chung cư trên; để thực hiện các thủ tục phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát thêm chung cư, nhà nghỉ, khách sạn… trên địa bàn.

Cũng trong ngày 2-5, trong quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan điều tra phát hiện bốn trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp lưu trú tại phường Trung Hòa.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *