Hà Nội: Đột kích, bắt giữ kho nước hoa “khủng” nhập lậu

Tổ công tác thuộc Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục QLTT TP. Hà Nội và lực lượng công an tại địa phương kiểm tra. Phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai nước hoa. Toàn bộ sản phẩm này có dấu hiệu nghi là nhập lậu.

Cụ thể, ngày 24/6 lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra Cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY. Có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Đây được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.

Hà Nội: Đột kích, bắt giữ kho nước hoa “khủng” nhập lậu
Đột kích, bắt giữ kho nước hoa “khủng” nhập lậu giữa lòng Hà Nội
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tất cả các sản phẩm này đều là hàng có dấu hiệu nhập lập, xách tay. Chủ cơ sở này đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, Tổ công tác còn gặp rất nhiều khó khăn. Do chủ cơ sở này có hành vi chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng.

Sau 12h đồng hồ phân loại, kiểm đếm dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác. Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại. Bao gồm Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản. Phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Lực lượng QLTT tiến hành kiểm tra hàng hóa

Theo ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14, trong ngày 25/6. Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci… Để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

“Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố” ông Phương khẳng định. Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

Thương hiệu sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *