Hà Nội: 2 ca Covid-19 mới là bố con bảo vệ BVĐK Bắc Thăng Long

Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội. Đại diện CDC Hà Nội cho biết, đây là 2 bố con trú tại huyện Đông Anh.

Hà Nội: 2 ca Covid-19 mới là bố con bảo vệ BVĐK Bắc Thăng Long
Trao đổi với chúng tôi tối 26/6, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca mắc Covid-19. Là bố con trú tại huyện Đông Anh, chưa xác định nguồn lây. Hiện, CDC đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố 2 ca Covid-19 này, cụ thể BN15205, và BN15215. Vì chưa rõ người bố lây cho con, hay ngược lại. Một ca được tính là F1 của ca còn lại. Cả 2 có kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Đại diện phòng y tế huyện Đông Anh cho biết. Người bố 66 tuổi là bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long. Hai bố con sống tại thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, Đông Anh. Từ sáng 26/6, cơ quan chức năng đã phong toả địa điểm này.

“Chúng tôi điều tra sơ bộ 3 F1, 6 người liên quan, vẫn đang tiếp tục truy vết”, đại diện phòng y tế huyện Đông Anh nói.

Trước đó, từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu sau gần một tháng “đóng băng”. Cụ thể, quán cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Chính quyền yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khách hàng phải khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.