Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng chùa người tím tái vì đói

Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng chùa Thủ Dương (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Kế bên kèm bình nước gạo pha với đường.

Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng chùa người tím tái vì đói
Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Tối 21/3, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết. Trên địa bàn phường vừa phát hiện 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Thủ Dương .

Theo đó, vào khoảng 21h tối 20/3, nhà chùa Thủ Dương phát hiện 2 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng. Sau đó đã thông báo cho chính quyền địa phương. Rồi đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển cấp cứu.

Cùng ngày, chia sẻ với PV, sư thầy Tịnh Nhẫn ở chùa Thủ Dương (người đang chăm sóc 2 cháu bé ở bệnh viện) cho biết. Tối qua khi đóng cửa chùa thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc nên ra xem thì phát hiện 2 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng. Lúc này, người các cháu tím tái, khóc thét vì đói.

Tình trạng của các bé hiện tại ra sao?

“Chúng tôi đã báo chính quyền địa phương và đưa 2 cháu đi cấp cứu. Hiện tại, sức khoẻ của các bé vẫn yếu, phải truyền máu. Thời điểm chúng tôi phát hiện các cháu chỉ có vài bộ quần áo cũ, 1 bình nước gạo có pha với đường. Nhà chùa có cho các cháu uống nước gạo nhưng các cháu không uống”, sư thầy Tĩnh Nhận nói.

Theo sư thầy Tịnh Nhẫn, 2 cháu bé bị bỏ rơi được khoảng hơn 1 tháng tuổi. Có thể là sinh đôi vì trông rất giống nhau.

“Chắc gia đình cháu bé có cuộc sống khó khăn, không đủ điều kiện nuôi nên mới làm như vậy. Trước mắt chúng tôi cũng chỉ biết cứu 2 cháu bé đã”, sư thầy Tịnh Nhẫn cho hay.

Tối cùng ngày, đại diện Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển cho biết. Bệnh viện có tiếp nhận 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi nhập viện trong tình trạng bé tỉnh, da xanh, niêm mạc nhợt, viêm da toàn thân có phản xạ mút sữa nhưng kém. Bé trai nặng 2,8kg, bé gái nặng 2,4kg.

Xét nghiệm cho thấy 2 bé có tình trạng thiếu máu nặng, tiêu chảy nhiễm khuẩn có mất nước, rối loạn điện giải. Các bác sĩ đã bổ sung nước điện giải, truyền máu. Đến hiện tại 2 trẻ tỉnh, các tình trạng mất nước, rối loạn điện giải đã được cải thiện.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *