Grab, Now, Baemin dừng giao đồ ăn tại Hà Nội

Các hãng công nghệ sẽ phải dừng hoạt động giao đồ ăn, nhưng vẫn duy trì dịch vụ đi chợ hộ, giao hàng hoá thiết yếu.

Từ hôm nay (24/7), các ứng dụng Grab, Now, Gojek, Beamin… đồng loạt thông báo dừng dịch vụ giao đồ ăn trong 15 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài dừng giao đồ ăn, các ứng dụng cũng dừng cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ. Tuy nhiên, các hãng này vẫn duy trì dịch vụ đi chợ, siêu thị hộ bình thường.

Grab, Now, Baemin dừng giao đồ ăn tại Hà Nội
Tài xế chờ lấy đơn hàng trong siêu thị Aeon Mall Hà Đông sáng 24/7. Nguồn: VN Express

Với dịch vụ giao hàng, các hãng như Grab, Be thông báo chỉ vận chuyển những mặt hàng thiết yếu. Ví dụ như lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế. Như vậy, ngoài những mặt hàng này, tài xế sẽ không được phép giao.

“Việc tạm ngừng một số dịch vụ trên có thể tạo ra bất tiện nhất định cho hành khách. Nhưng vì an toàn và sức khoẻ cộng đồng, Grab tin rằng quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 đang được Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội quyết liệt triển khai”, Grab nêu trong thông báo gửi khách hàng.

Trong khi đó, AhaMove thông báo các dịch vụ giao hàng của ứng dụng hoạt động bình thường trong phạm vi cho phép của Nhà nước

Đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển của khách hàng tại Hà Nội. Doanh nghiệp yêu cầu toàn bộ tài xế đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo quy định trong quá trình giao hàng.

Trước đó tại TP HCM, các hãng xe công nghệ cũng dừng dịch vụ giao đồ ăn từ 9/7. Một số địa phương như Đà Nẵng còn cấm shipper hoạt động từ 22/7.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *