Góc nhìn CTCK: Cẩn trọng trước vùng kháng cự 1.370 điểm

VDSC cho rằng việc kéo trụ cuối phiên và chưa có sự lan tỏa dòng tiền ra các nhóm ngành, đồng thời trạng thái thận trọng ở cả 2 chiều mua và bán dễ khiến thị trường có biến động lớn.

CTCK BSC: Nhà đầu tư nên cẩn trong trong những phiên giao dịch tới

VN-Index bật tăng hơn 13 điểm ngay đầu phiên 05/05 chỉ để lao xuống từ độ cao 1.360 “mét”. Sau khi rơi tự do đến ngưỡng 1.330 điểm, lực mua dang tay đỡ lấy chỉ số, tung chỉ số trở lại đóng cửa tại ngưỡng 1.360 điểm, tăng 12 điểm tròn so với phiên hôm trước.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là hoa tiêu dẫn đường cho chỉ số tăng điểm với 23/30 mã thuộc nhóm VN30 kết phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên, dòng tiền chỉ tập trung vào một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khiến độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực.

Đồ thị VN-Index đã xuất hiện nến “Hanging man” tại vùng kháng cự cũ 1.360, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới.

CTCK SSI: VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh ở vùng 1.365 – 1.379 điểm

VN-Index đảo chiều tăng ấn tượng 0,89% từ vùng giá đỏ nhờ lực mua từ khối ngoại ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. KLGD trên HoSE tiếp tục duy trì ở mức thấp, đạt 510,2 triệu đơn vị, bên cạnh đó độ rộng thị trường vẫn nghiêng về số mã giảm cho thấy sự thận trọng của dòng tiền.

Với việc VN-Index hình thành nến “rút chân” và quay trở lại trên mốc kháng cự 1.355 điểm, chỉ số có thể tiếp tục tăng và kiểm lại các vùng mục tiêu gần tiếp theo nằm tại khu vực 1.365 – 1.370 điểm.

Tuy nhiên với xu hướng Trung hạn trên VN-Index vẫn là Giảm, nhiều khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh lại từ vùng kháng cự 1.365 – 1.379 điểm và được hỗ trợ tại vùng 1.340 – 1.320 điểm.

CTCK MBS: Tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện

Một phiên kéo trụ thành công sau khi thị trường có nhịp test cung ở thời điểm VN-Index giảm tới 17 điểm. Điểm tích cực phiên này là dù số lượng cổ phiếu giảm nhiều nhưng áp lực bán không lớn, tại thời điểm VN-Index tạo đáy, thanh khoản sàn HoSE chỉ tương đương so với phiên hôm qua.

Sau đó màn kéo trụ với sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Vingroup,… đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền vào bắt đáy. Với phiên ngược dòng thành công hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện đáng kể khi nhiều cổ phiếu bắt đáy về tài khoản đã mang lại thành quả, càng củng cố tâm lý nắm giữ và kỳ vọng thị trường hồi phục.

CTCK VDSC: Hạn chế mua mới và chủ động cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

Trên nền thanh khoản thấp, thị trường đã có một phiên hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ 1.330 – 1.340 điểm. Với sự tham gia của dòng tiền hỗ trợ và xoay chiều nhanh vào cuối phiên, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục hành trình hồi phục về ngưỡng cản 1.368 điểm và xa hơn là vùng mục tiêu 1.390 +/- 10 điểm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc kéo trụ cuối phiên và chưa có sự lan tỏa dòng tiền ra các nhóm ngành, đồng thời trạng thái thận trọng ở cả 2 chiều mua và bán dễ khiến thị trường có biến động lớn. Điều này có thể gây rủi ro khi chọn nhầm thời điểm giao dịch. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế mua mới và và chủ động cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

CTCK Yuanta: Thử thách ngưỡng kháng cự 1.370 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.370 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp 6/5. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn và áp lực bán đã giảm dần.

https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-can-trong-truoc-vung-khang-cu-1370-diem-2022050521123697.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.