Giữ tâm thế an toàn khi nới lỏng giãn cách

Người dân TP Hồ Chí Minh vẫn cần phải giữ tâm thế an toàn trong giai đoạn nới lỏng giãn cách.

Từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên theo đại diện UBND TP Hồ Chí Minh, việc nới lỏng là từng bước. Không phải mở ồ ạt. Các chuyên gia cho rằng, người dân vẫn phải giữ tâm thế an toàn trong giai đoạn này.

Hơn 120 ngày giãn cách với các cấp độ khác nhau. Công tác phòng, chống dịch ở TP Hồ Chí Minh đã có những kết quả bước đầu như: số ca nhập viện, chuyển nặng và tử vong liên tục giảm; tỷ lệ tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi đạt trên 95% mũi 1 và trên 45% mũi 2; nhiều quận, huyện đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh.

Giữ tâm thế an toàn khi nới lỏng giãn cách
Một siêu thị tại TP Hồ Chí Minh. Nguồn: VTV NEWS

Tình hình dịch ở thành phố vẫn phức tạp, số ca mắc mới, số ca đang điều trị tại nhà và các cơ sở y tế, tỷ lệ tử vong còn cao

Mặc dù có những diễn biến tích cực, tuy nhiên, tình hình dịch ở thành phố vẫn phức tạp. Số ca mắc mới, số ca đang điều trị tại nhà và các cơ sở y tế, tỷ lệ tử vong còn cao. Chính vì vậy, việc nới lỏng giãn cách được UBND thành phố xác định an toàn tới đâu, mở tới đó.

Theo các chuyên, trong bối cảnh này, mặc dù thành phố đã từng bước nới lỏng giãn cách, chính người dân phải tự thích ứng trong giai đoạn mới này. Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn cao.

Nới lỏng giãn cách nhưng phải đảm bảo an toàn. Không để dịch bệnh lây lan có lẽ là mong muốn của tất cả người dân TP Hồ Chí Minh. Khi đã nhiều tháng phải ở nhà thực hiện giãn cách xã hội. Điều này cũng phụ thuộc nhiều vào chính ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân. Bởi việc nới lỏng rộng hay hẹp tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát mức nào.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *