Giới siêu giàu và thiên đường không COVID-19

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng kinh tế của nhiều đất nước, nhưng với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất thì lại là động lực tăng trưởng đối với thị trường nhà đất.

UAE là một trong những quốc gia mở cửa du lịch với du khách quốc tế sớm nhất, từ năm ngoái. Đi kèm với sự cởi mở này tất nhiên là những biện pháp giãn cách chặt chẽ. Nhưng với giới siêu giàu, giãn cách còn tốt hơn phong tỏa cứng rất nhiều. Khi dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp ở nhiều nơi, không ít triệu phú, tỷ phú. Mà chủ yếu là ở châu Âu sẵn sàng dồn tiền để mua bất động sản ở Dubai. Chỉ để tận hưởng sự tự do trong dịch.

Ông Matthew Bate – Công ty tư vấn bất động sản BlackBrick, Dubai nói: “COVID-19 đã khiến mọi thứ trở nên khả thi. Nhiều người tới với chúng tôi hơn, và khi thấy vẻ đẹp của Dubai. Chắc chắn họ cũng đã cân nhắc về quyết định đầu tư”.

Đảo cọ Jumeirah nổi tiếng là khu nhà giàu ở Dubai. Ngôi nhà với view đại dương, 6 phòng ngủ. Rạp chiếu phim gia đình, bể bơi vô cực. Và nội thất lát toàn bộ bằng đá hoa Italy được bán với giá khoảng 28 triệu USD.
Giới siêu giàu và thiên đường không COVID-19
Giới siêu giàu ồ ạt kéo đến Dubai để bắt đầu cuộc sống mới từ khi đại dịch lan rộng toàn cầu. Ảnh: Reuters

Các tỷ phú nước ngoài có thể nhìn vào Dubai. Họ yên tâm với quyết định biến nơi đây trở thành nơi định cư lâu dài. Trong khi vẫn quản lý được công việc ở châu Âu, Bắc Mỹ, hay ở châu Á.

Ông Matthew Bate – Công ty tư vấn bất động sản BlackBrick, Dubai nói: “Nhiều người giờ cũng dần nhận ra Dubai không phải là một công trường nữa rồi. Mọi hạ tầng đã hoàn thiện, Dubai có đủ các điều kiện để trở thành điểm đến toàn cầu. Khí hậu ấm áp, đồ ăn ngon, mua sắm thì tuyệt vời”.

Doanh số của những biệt thự với giá trung bình trên 2 triệu USD tăng mạnh trong tháng vừa rồi. Nhà ở Đảo cọ bán được trong tháng 5 cao gần gấp đôi toàn bộ doanh số của năm 2020. Theo Morgan Stanley – một công ty dịch vụ tài chính. Đây vẫn chưa là đỉnh của thị trường bất động sản xa xỉ Dubai, đà tăng sẽ còn tiếp diễn dài.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.