Giới siêu giàu Ấn Độ tìm cách chạy khỏi “sóng thần” Covid-19

Giới siêu giàu Ấn Độ chi hàng chục nghìn USD để rời khỏi “cơn sóng thần” Covid-19 trong bối cảnh nước này liên tiếp phá kỷ lục về số ca bệnh ghi nhận mỗi ngày.

Tuần trước, Ấn Độ đã trở thành tâm chấn mới của dịch Covid-19. Khiến hệ thống y tế tê liệt và thiếu trầm trọng oxy y tế.

Theo Sky News, ngày 18/4, Ấn Độ ghi nhận 349.691 ca Covid-19 mới trong ngày, cùng 2.767 người tử vong. Một số nước đã tuyên bố hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Ấn Độ.

Những con số cảnh báo này đã khiến giới nhà giàu Ấn Độ chi hàng nghìn USD cho những chuyến bay vào phút chót. Hoặc bằng máy bay riêng tới các nước khác trước khi các biện pháp hạn chế đi lại được thực hiện.

Giới siêu giàu Ấn Độ tìm cách chạy khỏi “sóng thần” Covid-19
Giới nhà giàu Ấn Độ sẵn sàng chi hàng chục nghìn USD để thuê chuyến bay chạy khỏi làn sóng Covid-19 thứ 2. Ảnh: Reuters

Một trong những điểm đến phổ biến nhất là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Do gần với nước này và cũng thường có nhiều chuyến bay tới đây.

Theo Gulf News, trong tuần trước, UAE đã tuyên bố. Sẽ cấm nhập cảnh với những người đến từ Ấn Độ trong 10 ngày, từ ngày 25/4.

Một người phát ngôn công ty dịch vụ hàng không trọn gói tại Ấn Độ nói rằng, số lượng người quan tâm tới các chuyến bay riêng cao kỷ lục.

“Chúng tôi có 12 chuyến bay tới Dubai trong ngày 24/4 và tất cả các chuyến đều chật kín chỗ”. Người này cho biết hôm 23/4.

Tranh thủ trước lệnh cấm xuất nhập cảnh

Một nhà cung cấp dịch vụ thuê chuyến khác. Enthral Aviation, cũng ghi nhận tình trạng quá tải do hàng trăm người muốn thuê chuyến. Trong những ngày cuối cùng trước khi lệnh cấm nhập cảnh được thực hiện.

“Chúng tôi đã đề nghị điều động thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. Chi phí để thuê một máy bay 13 chỗ ngồi từ Mumbai đến Dubai là 38.000 USD. Và chi phí đối với máy bay 6 chỗ là 31.000 USD. Mọi người tự lập các nhóm nhỏ và dàn xếp với nhau để cùng chia sẻ chuyến bay của chúng tôi. Chúng tôi cũng có gợi ý tới Thái Lan. Nhưng phần lớn nhu cầu là tới Dubai”, đại diện Enthral Aviation cho biết.

Cũng đã có ít nhất 8 chuyến bay riêng từ Ấn Độ tới Anh trong ngày 24/4. Do Anh cũng tuyên bố sẽ áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với những người đến từ Ấn Độ. Những chuyến bay dài 9 giờ đồng hồ tới Anh có giá 138.000 USD.

Ấn Độ đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 2 còn khủng khiếp hơn nhiều so với làn sóng thứ nhất. Một đoạn video của BBC đăng tải hôm 22/4 cho thấy nhiều bệnh nhân Covid-19 nằm trên cáng chờ bên ngoài bệnh viện,. Vì không đủ giường bệnh.

Tính đến sáng 26/4, Ấn Độ ghi nhận 17.306.300 ca mắc Covid-19. Trong đó có 195.116 người tử vong và hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Theo VOV

One thought on “Giới siêu giàu Ấn Độ tìm cách chạy khỏi “sóng thần” Covid-19

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *