Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ lớn trong năm. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ làm vào ngày này nhưng vẫn được hưởng nguyên lương. Ngày lễ năm nay diễn ra vào ngày 21 tháng 4 dương lịch( tức ngày 10/3 Âm lịch).

Theo Luật Lao động, trường hợp cán bộ, công chức, viên chức đi làm vào ngày lễ sẽ được trả lương bằng ít nhất 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày. Tức, nếu đi làm vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người lao động sẽ được hưởng tổng cộng 400% lương.

Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *