“Giết Người” Trong Trạng Thái Tinh Thần Bị Kích Động Mạnh

Vừa qua ngày 07/01 – tại Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Lò Văn Lợi (27 tuổi, ở tỉnh Lai Châu) 2 năm tù về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo cáo trạng, bị cáo L.V. Lợi là công nhân công ty vàng ở xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 29/5/2020, Lợi muốn xin nghỉ việc về quê nhưng quản lý kho – Phạm Ngọc Toản và Nguyễn Công Hưng không đồng ý. Lúc này L.V. Lợi tự ý bỏ về thì bị Toản và Hưng đuổi theo. Thấy nam công nhân bỏ đi, Toản cầm cán rựa đánh đuổi đánh.

Khi về đến lán trại, L.V.Lợi lấy một con dao giấu trong người để phòng thân. Tại đây, Hưng tiếp tục đánh Lợi, ngoài ra Toản còn dụng búa đánh vào đầu nam công nhân. Bực tức và ức chế vì bị 2 quản lý đánh, Bị cáo L.V.Lợi rút dao đã thủ trong người ra đâm Hưng và Toản. Sau khi gây án xong, Bị cáo Lợi đã trốn vào rừng; Toản được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Còn Hưng bị thương tích 6%. Ngoài ra, Lợi cũng bị thương tích 7%. Kết thúc buổi xét xử, bị cáo L.V.Lợi bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt với mức án 2 năm tù về tội danh “Giết người trong tình trạng tinh thần kích động mạnh” căn cứ theo điều 125 BLHS.

THTT: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *