Giao dịch chứng khoán ‘treo’ ngay sáng đầu tuần

VN-Index đang trên đà tăng, cột thanh khoản đột ngột đứng yên 30 phút trong phiên đầu tuần; nhà đầu tư không thể giao dịch.

Nhiều nhà đầu tư phản ánh bảng giá nhiều công ty chứng khoán “có vấn đề” từ lúc thị trường mở cửa. Điển hình như tại VNDirect, chỉ số VN30-Index hiển thị mức giảm 30 điểm; trong khi hàng loạt cổ phiếu thuộc rổ này vẫn tăng mạnh. Tại FPTS và HSC, giá trên bảng điện thay đổi rất chậm và cột thanh khoản đứng yên trong gần nửa tiếng. Lệnh mới không thể gửi vào hệ thống. Nhà đầu tư cũng không thể huỷ, sửa các lệnh mua bán đặt trước đó.

VN-Index tăng gần 6 điểm lên đỉnh 1.326 điểm và thanh khoản hơn 2.000 tỷ đồng sau phiên ATO. Từ đó, thanh khoản mất hút trước khi vọt lên 5.400 tỷ đồng vào 9h50. Đồ thị giá của chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM diễn biến lạ khi tăng vọt, đi ngang; sau đó rơi thẳng đứng tạo thành hình chữ nhật.

Trao đổi với VnExpress, nguồn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM cho biết; đã nhận phản ánh về trục trặc này. Đội ngũ kỹ thuật đang kiểm tra.

Giao dịch chứng khoán 'treo' ngay sáng đầu tuần
Đồ thị VN-Index lúc 9h50, ảnh chụp bảng giá của Công ty Chứng khoán VNDirect.

Tuy nhiên, hệ thống đến sau 10h vẫn chưa khơi thông trở lại. VN-Index hiện đứng yên tại mốc 1.316 điểm, giảm hơn 4 điểm so với tham chiếu và thanh khoản liên tục bị đứt đoạn. Số lượng cổ phiếu giảm hơn 250 mã, gấp đôi cổ phiếu tăng.

Trong rổ VN30, sắc đỏ cũng đang chiếm ưu thế với 20 mã giảm. VRE dẫn đầu biên độ giảm khi mất 3,3%, tiếp đến là VJC, MWG, MSN, VIC, PDR… cũng mất từ 1,5-1,8%.

Hệ thống giao dịch ổn định từ khoảng 10h30, nhờ vậy chặn đà giảm sâu của VN-Index. Sau khi mất 13 điểm, chỉ số hồi phục dần nhờ dòng tiền đổ vào mua những mã giảm mạnh. 30 phút trước khi kết thúc phiên sáng, chỉ số chỉ còn giảm 1 điểm và thanh khoản vượt 14.500 tỷ đồng.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, với những phiên khớp lệnh lớn như hiện nay; nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới. Thị trường đang ở vùng đỉnh và xuất hiện tín hiệu quá mua, nhưng lực cầu khả quan cho thấy VN-Index sẽ hướng tới 1.350 điểm trong tuần này và khó điều chỉnh sâu hơn ngưỡng 1.300 điểm.

VNEXPRESS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *