Giám đốc điều hành Hublot, Ricardo Guadalupe chia sẻ những bí mật về chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới bằng Sapphire màu cam

MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ SAPPHIRE MÀU CAM? CHỈ CÓ THỂ LÀ HUBLOT
Đồng hồ Hublot Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới

Không có gì bí mật khi thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Hublot yêu thích sự khác biệt.Tất cả về việc kết hợp các yếu tố khác nhau trong thiết kế, chất liệu và thậm chí cả các chuyển động. Điều này thường làm cho thương hiệu đầu tiên khi nói đến một số đấu trường nhất định. Năm nay cũng không ngoại lệ. Ngoài vô số các biến chứng mới và đồng hồ dành cho nữ, Hublot đã trình làng một loại đồng hồ đầu tiên trên thế giới: sapphire màu cam.

Đây không phải là một kỳ công dễ dàng. Chỉ riêng việc phát triển màu sắc đã mất hai năm. Tuy nhiên, thương hiệu không thể phát hành một viên sapphire đầu tiên trên thế giới và sử dụng một bộ máy hiện có, vì vậy Hublot đã chọn chiếc đồng hồ mới, Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire, với một bộ máy đã được ba năm trong giai đoạn phát triển.

Theo Giám đốc điều hành của Hublot, Ricardo Guadalupe, thương hiệu luôn hướng tới việc thúc đẩy sự sáng tạo. “Chúng ta cần phải vượt qua các ranh giới và phát minh lại các vật liệu và sự phức tạp. Sau đó, khi chúng tôi kết hợp những điều này với nhau, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. “

Ricardo Guadalupe, Giám đốc điều hành của Hublot

Hublot là một trong những công ty đầu tiên sử dụng vỏ sapphire nhưng thay vì chuyển sang các công ty riêng lẻ chế tạo những chiếc vỏ này cho các thương hiệu khác, Hublot đã chọn học cách công nghiệp hóa sapphire và tạo ra những chiếc vỏ trong nhà trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của mình. Tôi đã đủ may mắn để vào được phần Luyện kim và Vật liệu mới của phòng thí nghiệm R & D và nó hơi giống khoa học viễn tưởng nhờ các bể sưởi, thiết bị, các nhà khoa học mặc áo khoác phòng thí nghiệm và hơn thế nữa. Do đó, không có gì ngạc nhiên với tôi rằng trong suốt 5 năm qua, kể từ khi thương hiệu công nghiệp hóa sapphire của riêng mình vào năm 2016, hãng cũng là người đầu tiên tạo ra màu sắc.

Guadalupe nói: “Sapphire rất khó làm. ”Nó rất cứng nhưng cũng rất dễ vỡ và có thể bị vỡ trong quá trình sản xuất. Nhưng điều quan trọng đối với chúng tôi là giới thiệu các màu đậm. Chúng tôi đã chuyển từ màu trong sang màu đen, màu xanh sáng, màu đỏ, màu vàng và giờ là màu cam. Để có được màu cam là một quá trình dài và mất gần hai năm để phát triển màu sắc ”.

Màu cam sáng đầu tiên trên thế giới này (đạt được bằng cách thêm các nguyên tố như crôm và oxit titan) cho phép bạn có một cái nhìn ngoạn mục về những gì bên trong và vì vậy nó xứng đáng có một tầm cỡ đặc biệt. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn đặt một tourbillon bên trong, nhưng chúng tôi muốn một bộ chuyển động tourbillon mới. Guadalupe cho biết: Automatic Tourbillon cho phép chúng tôi sáng tạo lại hoàn toàn bộ thoát để chúng tôi có thể sử dụng một cánh quạt siêu nhỏ theo cách trang trí bằng cách di chuyển nó sang mặt quay số, ”Guadalupe nói. “Bằng cách này, phong trào tham gia vào thiết kế của đồng hồ.” Bộ chuyển động HUB6035 sản xuất trong nhà của Big Bang Tourbillon Orange Sapphire cũng là bộ máy đầu tiên dành cho Hublot. Loại bỏ cơ cấu thoát tourbillon lên dây thủ công, Hublot cung cấp cho đồng hồ một bộ máy cỡ nòng 243 phần mới với rôto siêu nhỏ ở mặt số. Lần đầu tiên thương hiệu này cũng sử dụng sapphire trong suốt cho cầu thùng, cầu tự động và barrette tourbillon để mang lại một cái nhìn không bị cản trở bên trong. Chỉ 50 chiếc sẽ được sản xuất, mỗi chiếc được bán lẻ với giá $ 169,000.

Đối với những ai muốn có một chiếc Big Bang Tourbillon Automatic sang trọng hơn, Hublot đang cung cấp một phiên bản giới hạn gồm 100 chiếc bằng Texalium® và gốm đen. Đồng hồ 45mm được chế tác bằng vật liệu nhẹ độc quyền của thương hiệu và kết hợp sợi carbon với nhôm. Ngoài ra còn có một phiên bản Black Magic phiên bản giới hạn 100 chiếc đang được phát hành. Nhưng thành thật mà nói, viên sapphire màu cam sáng là viên sapphire đầu tiên trên thế giới và chỉ được tạo ra với số lượng 50 chiếc, vì vậy đối với tôi, đây là mẫu rất hot.

Theo Guadalupe, Hublot đang tập trung sự chú ý của mình vào việc mở rộng tính sáng tạo của các chuyển động để làm cho chúng trở nên thân thiện hơn với người dùng và phù hợp hơn với những gì người tiêu dùng mong muốn. Đây là lý do tại sao thương hiệu đã chọn tạo ra bộ máy tourbillon tự động. Chúng tôi cũng đã thảo luận về một số dự án khác trên bảng vẽ nên chúng tôi có thể sẽ thấy những dự án đầu tiên bổ sung trong năm nay.

Nguồn: Forbes – CTV ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *