Gia thế cực “khủng” của Trang Pháp mà ít người biết

Được biết đến là một trong những nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt. Cô sinh ra trong gia đình với bề dày đáng nể về thành tích, gia thế cực khủng. Đây cũng là lần hiếm hoi nữ ca sĩ này hé lộ về gia đình của mình.

Trang Pháp: 'Năm qua tôi từ chối nhiều show' - Ngôi sao

Trang Pháp sinh ra trong gia đình với bề dày đáng nể về thành tích. Gia đình cô nàng này có truyền thống làm ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ. Nhờ vậy, nữ ca sĩ được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn nhỏ, từ đó có được nền tảng tốt về ngôn ngữ.  Trang Pháp cũng có thành tích học thuộc hàng ấn tượng trong giới nghệ sĩ Việt, đặc biệt là khoản học ngôn ngữ. Cô nàng thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp, tốt nghiệp hai chuyên ngành Kinh tế và Quản lý tại Đại học Ánh sáng (Université Lumière) – Lyon 2. Đặc biệt, cô là người đứng đằng sau loạt hit của Hương Giang và Chi Pu.

Vbiz có nữ ca sĩ gia thế trâm anh: Ông là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng, mẹ là nhà ngoại giao profile khủng - Ảnh 2.

Ông ngoại của Trang Pháp từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam. Ông được đi công tác và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ông bắt đầu làm việc ở lĩnh vực ngoại giao sau khi chuyển từ Bộ Tổng tham mưu sang công tác tại Bộ Ngoại giao. Đặc biệt, ông là nhà ngoại giao góp mặt trong phái đoàn của Việt Nam trong cuộc đàm phán lịch sử Hiệp định Paris 1973.

Vbiz có nữ ca sĩ gia thế trâm anh: Ông là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng, mẹ là nhà ngoại giao profile khủng - Ảnh 3.
Ông ngoại Trang Pháp là nhà ngoại giao kỳ cựu Nguyễn Khắc Huỳnh

Bố cô là giáo sư Nguyễn Quang – một trong những giáo sư ngoại ngữ hiếm hoi tại Việt Nam. Ông có hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Những công trình nghiên cứu của ông về Giao tiếp giao văn hoá đã đóng góp nhiều cho ngành Giáo dục tại Việt Nam. Các bạn sinh viên học ngoại ngữ chắc hẳn cũng tiếp xúc với 1 vài những cuốn sách của ông. Như Cú điển dụng học Anh – Việt, Giao tiếp và Giao tiếp giao văn hoá,…

Vbiz có nữ ca sĩ gia thế trâm anh: Ông là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng, mẹ là nhà ngoại giao profile khủng - Ảnh 5.
Một trong những cuốn sách quan trọng về ngôn ngữ được chắp bút bởi GS TS Nguyễn Quang

Mẹ của Trang Pháp cũng là nhà ngoại giao như ông ngoại của cô. Đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành ngoại giao Việt Nam. Bà từng là Chánh văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam. Tại Bruxelles (Bỉ), là Bí Thư Thứ 1 phái đoàn Unesco Việt Nam tại Paris – Pháp. Mẹ Trang Pháp cũng nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà chính là người dạy cô tiếng Pháp trong những ngày đầu cô chuyển qua Paris sinh sống.

Hình ảnh hiếm hoi của ca sĩ và bố mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.