Giá nhà tại thành phố Thủ Đức tăng mạnh

TP HCM – Quý II, căn hộ cao cấp tại quận 2, Thủ Đức xuất hiện giá chào bán hàng trăm triệu đồng một m2. Tăng gấp đôi so với năm 2019.

Báo cáo biến động giá nhà tại TP HCM của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ tại TP Thủ Đức, cụ thể là quận Thủ Đức và khu Thủ Thiêm đang có dấu hiệu biến động mạnh trong quý II/2021. Địa bàn này cũng không còn loại nhà ở thuộc phân khúc bình dân (giá rẻ) nữa. Thay vào đó là loại nhà ở cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều.

So với 2019, giá bán căn hộ một số vùng ở TP Thủ Đức bị đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2. Nhưng đến quý II giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng một m2. Và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng một m2. Các dự án mới thuộc phân khúc căn hộ cao cấp và căn hộ gắn mác 6 sao tại Thủ Thiêm và quận Thủ Đức ghi nhận mức giá 100-160 triệu đồng một m2.

Thị trường nhà ở tại TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần.
Thị trường nhà ở tại TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần.
Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse thuộc TP Thủ Đức cũng đội giá mạnh so với cách đây 3 năm.

Từ mức giá dưới 100 triệu đồng một m2 năm 2019. Đến nay shophouse tại thành phố phía Đông này đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng một m2. Trong khi đó, nhà liền kề tại khu vực này cũng đều chạm ngưỡng 100 triệu đồng một m2.

Báo cáo thị trường nhà ở của CBRE Việt Nam cho biết, trong quý II. Dù đợt dịch bùng phát lần thứ tư diễn biến phức tạp làm gián đoạn thị trường bất động sản. Bình quân giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp toàn TP HCM vọt lên 2.260 USD một m2. Tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá nhà bình quân vẫn tăng ở biên độ khá lớn trong quý vừa qua. Do nguồn cung tại phân khúc hạng sang gia nhập thị trường.

Mặc dù giá nhà tại TP HCM đang bị đẩy lên cao. Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, loại nhà ở thuộc phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu sụt giảm thanh khoản. 3 tháng qua, lượng nhà cao cấp tung ra thị trường chỉ hấp thụ 10%. Tồn kho lên đến 90% do tác động của dịch bệnh khiến việc bán hàng bị đình trệ.

Theo Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *