Shock với giá nhà của Gia đình Nobita với Conan, ai sở hữu căn nhà đắt tiền hơn?

Giá nhà của gia đình Nobita với Conan

Dù chỉ là các sản phẩm hoạt hình hư cấu. Nhưng bối cảnh của Doraemon lẫn Thám Tử Lừng Danh Conan đều được đặt trong lòng thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Vì thế, bạn có tò mò về giá cả thật sự của ngôi nhà mà nhân vật trú ngụ? Liệu nhà của gia đình Nobita với Conan (Shinichi) có giá đắt đỏ hơn, và cụ thể là bao nhiêu?

Giá nhà của gia đình Nobita với Conan
Giá nhà của gia đình Nobita với Conan

Đầu tiên là gia đình Nobita.

Theo phân tích của một tác giả nổi tiếng tên Sow trên Twitter, cộng thêm suy luận của netizen trên Reddit. Giá nhà của gia đình Nobita có thể dao động trong khoảng 500 nghìn – 650 nghìn đô (khoảng 11,4 tỷ – 15 tỷ đồng).

Giá nhà của gia đình Nobita với Conan
Giá nhà của gia đình Nobita với Conan

Kiểu nhà của gia đình Nobita thuộc kiểu mẫu thường thấy tại Nhật. Nhà sẽ có 2 tầng và 4 phòng riêng. Chưa kể các loại phòng cơ bản như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn,… Hiện tại, một căn nhà mặt tiền ở phía Tây Bắc Tokyo có giá từ 650 – 700 nghìn đô. Tức cao nhất là hơn 16 tỷ đồng. Ngoài ra, ngôi nhà vốn dĩ được xây bởi ông bà của Nobita. Vì vậy khi vừa được xây thì giá cả (thêm phí xây dựng) vẫn có thể rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí cho một căn nhà tương tự ở quận Nerima, Tokyo rơi vào khoảng 79 triệu yên.

giá nhà ở Tokyo
giá nhà ở Tokyo

Vậy còn nhà của gia đình Conan thì sao?

Điều dễ thấy nhất đó là nhà của gia đình Kudo có phần khang trang và hoành tráng hơn so với Nobita, là một kiểu biệt thự theo kiến trúc Tudor của phương Tây (có nhiều phần lấy cảm hứng từ nhà của Sherlock Holmes). Theo thông tin từ quyển Dectective Conan Character Visual, nhà của gia đình Conan có tổng diện tích khoảng 211 mét vuông, nếu tính theo đơn vị tsubo của Nhật thì là 62 tsubo.

Không tính giá mua đất (quận Beika là quận hư cấu) nhà của Conan có phần chất liệu gỗ quý dễ thấy. Cộng thêm kiến trúc phức tạp nên chắc chắn phí xây dựng không thấp. Dao động trong khoảng 3 triệu yên/tsubo. Vậy nên chi phí để tạo nên căn nhà hoành tráng của gia đình Conan sẽ là 38,4 tỷ đồng.

Nobita VS. Conan, ai sở hữu căn nhà đắt tiền hơn? Những con số tiền tỷ nhìn mà sốc xỉu ngang! - Ảnh 4.
Giá nhà của gia đình Nobita với Conan
Nobita VS. Conan, ai sở hữu căn nhà đắt tiền hơn? Những con số tiền tỷ nhìn mà sốc xỉu ngang! - Ảnh 5.
Giá nhà của gia đình Nobita với Conan
Nobita VS. Conan, ai sở hữu căn nhà đắt tiền hơn? Những con số tiền tỷ nhìn mà sốc xỉu ngang! - Ảnh 6.
Giá nhà của gia đình Conan

Như vậy, nhà của Conan có giá cao hơn gấp đôi so với nhà của Nobita. Tính theo thời giá của năm 2021 hiện tại và lấy những con số cao nhất của hai bên. Với giá trị tiền tỷ này, có thể thấy nhà của gia đình Nobita với conan trong anime thật sự có mức sống rất cao.

Nguồn tin: Reddit, Twitter, YouTube (Ten Anime) – Ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.