Ghé thăm Xứ sở Chùa Vàng để khám phá nền văn hóa đa dạng bậc nhất Đông Nam Á

Thái Lan là đất nước vô cùng phổ biến và dễ dàng để đi du lịch. Không vì cũ mà nhàm chán, xứ sở Chùa vàng vẫn là một nơi đáng để khám phá bởi các yếu tố sau:

1/ Ẩm thực

Ẩm thực đặc trưng tại xứ sở Chùa Vàng

Những món ăn đặc sản của Thái Lan là một trong những món ăn đáng nhớ nhất trên thế giới. Tùy thuộc và từng khu vực bạn tới tham quan mà bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc trưng, hấp dẫn riêng. Kể cả khi bạn đi du lịch Thái Lan dài ngày thì bạn vẫn có thể nếm thử những món ăn mới. Chẳng hạn, nếu bạn đi du lịch miền nam Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn cay nhất của Thái Lan, với nguyên liệu chính được làm từ ớt. Những món ăn ở vùng đông bắc Thái Lan được đánh giá là những món ăn cay thứ hai ở Thái Lan. Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn được làm từ kiến và thịt chua. Đặc biệt, Thái Lan còn là điểm đến thân thiện với những người ăn chay. Bạn có thể thoải mái nếm thử những món ăn không có thịt ở những nhà hàng ăn chay.

2/ Con người

Thái Lan được biết đến là vương quốc của những nụ cười. Đến đây, bạn sẽ bất ngờ với sự thân thiện và hiếu khách của những người dân nơi đây, họ sẽ vô cùng nhiệt tình chào mừng bạn, sẵn sàng cùng bạn khám phá đất nước và nền văn hóa của đất nước họ.

Nụ cười tỏa nắng của những cô nàng xứ sở Chùa Vàng

3/ Các ngôi đền, chùa

Từ những con đường nhộn nhịp nhất thành phố tới những thị trấn xa xôi, hẻo lánh, Thái Lan có rất nhiều ngôi đền, chùa đang chờ bạn viếng thăm. Hơn 95% người Thái Lan theo đạo Phật, vì thế bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ngôi đền, ngôi chùa thờ Phật khi đi du lịch Thái Lan. Bạn sẽ nhìn thấy những ngôi chùa phong cách Lanna ở phía bắc Thái Lan, những ngôi chùa phong cách Khmer ở thành phố Ayutthaya và nhiều ngôi chùa tuyệt đẹp khác ở khắp nơi trên thành phố.

Kiến trúc đặc trưng trên nước Thái

4/ Lễ hội

Thái Lan là một trong những quốc gia có nhiều dịp lễ hội nhất thế giới. Songkran chắc chắn là dịp lễ đáng nhớ nhất của Thái Lan. Lễ hội té nước này được tổ chức vào giữa tháng 4 và đánh dấu là ngày đầu tiên của năm. Lễ hội này diễn ra ở khắp mọi nơi trên đất nước để cầu mong may mắn, bình an.

Hoạt đông lễ hội hàng năm tại Thái Lan

5/ Các bãi biển

Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Thái Lan

Những bãi biển cát trắng là một trong những lý do chính khiến du khách từ khắp nơi trên thế giới muốn đi du lịch Thái Lan. Thái Lan sở hữu hơn 2000 dặm đường bờ biển và rất nhiều hòn đảo xinh đẹp. Đây là địa điểm nghỉ dưỡng hoàn hảo dành cho mọi du khách. Vịnh Thái Lan và Biển Andaman là hai hòn đảo đẹp nhất Thái Lan. Đây cũng là những bãi biển ấn tượng nhất của đất nước triệu voi.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *