Gần 6.000 chiếc Tesla bị triệu hồi để khắc phục lỗi phanh

Theo tài liệu của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA). Tesla đang tiến hành triệu hồi 5.974 chiếc xe điện có khả năng bị lỏng bu lông phanh. Dẫn đến mất áp suất lốp và tăng nguy cơ gây tai nạn.

Xe Tesla Model 3 tại một nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc). ẢNH: REUTERS

Những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm Model 3 ra mắt năm 2019 – 2021 và Model Y 2020 – 2021. Theo Cnet, khi tình trạng mất áp suất lốp xảy ra, chủ xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường phát ra từ ô tô nếu có bộ phận tiếp xúc với bánh xe. Tesla chưa ghi nhận vụ tai nạn nào do lỗi hỏng phanh gây ra. Nhưng công ty hứa sẽ siết chặt bu lông. Hoặc thay bu lông miễn phí cho khách hàng nếu trục trặc xảy ra. Sau thông báo của NHTSA, cổ phiếu Tesla giảm 3% ngày hôm qua.

CNBC cho biết Tesla đã nhận ra vấn đề từ tháng 12 năm ngoái. Khi có sự cố liên quan chiếc Tesla Model Y 2021 bị thiếu dây buộc trên kẹp phanh phía sau người lái. Kể từ đó, hãng xe điện Mỹ đã thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn sự cố này. Tháng 2 năm nay, theo yêu cầu của NHTSA, Tesla cũng phải triệu hồi 36.126 chiếc Model S và Model X ở Trung Quốc cùng với 134.951 xe ở Mỹ vì lỗi màn hình cảm ứng.

Xảy ra những lỗi trong quá khứ

Năm 2020, công ty triệu hồi gần 50.000 ô tô ở Trung Quốc do lỗi hệ thống treo. Sau đó là 9.500 chiếc Model X và Model Y ở Mỹ có vấn đề trên trần xe và bu lông. Năm 2018, Tesla từng tự nguyện triệu hồi 123.000 xe Model S vì lỗi bộ phận trợ lực lái. Ở Trung Quốc, xe Tesla thường xuyên bị phàn nàn vì lỗi phanh.

Vào hôm diễn ra triển lãm ô tô ở Thượng Hải tháng 4 vừa qua, một người phụ nữ biểu tình bằng cách đứng trên mái chiếc Tesla Model 3. Tố cáo hệ thống phanh bị lỗi trên xe là thủ phạm gây ra tai nạn cho ba mẹ cô. Trên mạng xã hội Trung Quốc, không thiếu những người quay video tìm cách chứng minh hệ thống phanh xe Tesla thực sự có vấn đề. Dù vậy, hãng xe điện Mỹ vẫn giữ im lặng trước những sự cố, hoặc đổ lỗi cho tài xế.

Mai Anh

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *