Gần 10 cục nóng điều hòa chung cư rơi xuống khu vui chơi trẻ em

Vụ việc rơi cục nóng điều hòa xảy ra tối muộn 27/4 tại 1 khu chung cơ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; rất may thời điểm xảy ra vụ việc trời đang mưa nặng hạt, không có ai ở phía dưới.

Tờ An ninh Thủ đô đưa tin, trong cơn mưa tối muộn ngày 27/4; một sự cố nguy hiểm đã xảy ra tại khu chung cư trên đường Trần Bình, gần Bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Khi hàng loạt cục nóng điều hòa treo phía bên ngoài tòa nhà bị bung khỏi tường, rơi xuống đất. Được biết, dàn cục nóng này được lắp đặt ở vị trí tầng 2-3 của tòa nhà; rất may, thời điểm xảy ra vụ việc, phía dưới không có người qua lại.

Trong khi đó, theo tờ Thanh niên, trong đêm 27/4; hàng chục hộ dân sinh sống tại khu chung cư kể trên đã bức xúc trước vụ việc rơi cục nóng điều hòa này và đội mưa đòi quyền lợi; không cho công nhân dọn hiện trường khi ban quản lý tòa nhà chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Gần 10 cục nóng điều hòa chung cư rơi xuống khu vui chơi trẻ em
Hiện trường vụ việc (Ảnh: Báo An ninh Thủ đô)

Theo lời 1 người dân kể lại; cư dân tòa nhà bức xúc khi để xả ra vụ việc rơi gần 10 cục nóng điều hòa; muốn chủ đầu tư kiểm tra lại an toàn của toàn bộ tòa nhà. Bởi ở đơn nguyên bên cạnh thuộc khuôn viên khu chung cư; cũng có 2 dàn cục nóng treo lơ lửng như vậy trong khi phía dưới là trường mầm non.

Bên cạnh đó, người dân cũng đặt ra câu hỏi yêu cầu ban quản lý tòa nhà làm rõ. Đó là việc treo cục nóng như vậy có đúng thiết kế được phê duyệt hay không. Cư dân tại chung cư này cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà trả lời cho đến khi có được câu trả lời thỏa đáng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *