Facebook thử nghiệm tính năng Instagram Reels tại Ấn Độ

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này ở Ấn Độ cho phép một số người sáng tạo các đoạn video dài 30 giây trên Instagram Reels, chia sẻ clip trên tài khoản Facebook của họ, thêm nền tảng xã hội hàng đầu của Facebook vào danh sách các dịch vụ đang cố gắng tái tạo thành công của ứng dụng video ngắn TikTok đã trở nên phổ biến đối với người dùng Thế hệ Z.

Ấn Độ là một trong những thị trường internet lớn hiếm hoi mà cả Facebook và Instagram không phải đối mặt với sự cạnh tranh từ TikTok vì ứng dụng này đã bị cấm ở nước này vào năm ngoái cùng với một số lượng lớn các ứng dụng do Trung Quốc sở hữu, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

410 triệu. Đó là tổng số người dùng Facebook có ở Ấn Độ, theo dữ liệu được tiết lộ vào tháng trước bởi Bộ trưởng CNTT Ấn Độ Ravi Shankar Prasad. Điều này làm cho Ấn Độ trở thành thị trường lớn nhất của Facebook, với Hoa Kỳ và Canada có tổng số người dùng Facebook là 258 triệu. Để so sánh, Instagram có 210 triệu người dùng ở Ấn Độ và do đó việc mở rộng sang Facebook mở ra Reels một cơ sở  người dùng lớn hơn nhiều.

Instagram Reels ra mắt vào tháng 8 năm ngoái khi Facebook tham gia các nền tảng xã hội khác như YouTube và Snapchat để cố gắng cung cấp một giải pháp thay thế cho TikTok đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Reels không phải là lần đầu tiên mà Facebook sao chép các công ty đối thủ, vì gã khổng lồ mạng xã hội đã nhiều lần sao chép các tính năng phổ biến từ các ứng dụng của đối thủ, bao gồm tin nhắn biến mất của Snapchat, tính năng câu chuyện của Snapchat và phát trực tiếp trò chơi trên Twitch cùng nhiều ứng dụng khác.

 Không giống như TikTok, là một ứng dụng độc lập, Reels hiện có sẵn trong ứng dụng Instagram và bây giờ là Facebook, điều này có thể hạn chế khả năng khám phá của nội dung.

Vẫn còn phải xem liệu Facebook có đưa Reels lên WhatsApp, nền tảng xã hội lớn nhất ở Ấn Độ, với hơn 530 triệu người dùng ở nước này hay không. Trước đây, Facebook đã triển khai tính năng ‘Câu chuyện’ lấy cảm hứng từ Snapchat trên cả ba nền tảng của mình theo từng giai đoạn.

Nguồn: Forbes  CTV-ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.