Em bé 2 tuổi ở TP. Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm y tế thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình bé H.K.N. Kết quả chỉ có bé H.K.N dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết; trong ngày địa phương ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 là một em bé 2 tuổi – F1 của BN 6739.

Theo đó, bé H.K.N (SN 2019, trú phố Trương Hán Siêu, phường Nhị Châu, TP. Hải Dương) ở cùng gia đình gồm 5 người. Gia đình có xưởng sản xuất bánh đậu xanh với khoảng 20 công nhân. Ba tuần gần nhất, bé ở nhà chơi với anh chị em trong gia đình; không tiếp xúc với công nhân, không đi đâu.

Em bé 2 tuổi ở TP. Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Ngày 21/5, bệnh nhân N.T.T. (BN 6739) có sang nhà bé chơi khoảng 30 phút, tiếp xúc với mẹ bệnh nhân và mọi người trong gia đình. 

Ngày 29/5, bệnh nhân N.T.T dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm y tế thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình bé H.K.N. Kết quả chỉ có bé H.K.N dương tính.

Qua rà soát, truy vết, lực lượng chức năng đã ghi nhận 7 trường hợp F1, 71 trường hợp F2 liên quan bé H.K.N.

CDC Hải Dương cũng thông tin, trong ngày lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu cho 4.345 người. Trong đó 590 F1, 2.516 F2 và 1.239 người trong vùng phong tỏa. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong đợt dịch mới này, Hải Dương ghi nhận 49 trường hợp nhiễm COVID-19, tập trung ở thành phố Hải Dương và huyện Tứ Kỳ.

Tỉnh đã quyết định tổ chức ly 10 phường của thành phố Hải Dương, đồng thời tổ chức xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa, xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *