Ecopark chi nghìn tỷ, làm công viên riêng biệt cho 2 toà tháp “thiên nhiên” nhất khu đô thị

Để tạo điểm nhấn cho 2 toà tháp Haven Park, Tập đoàn Ecopark đã xây dựng một công viên nhiệt đới riêng biệt cho dự án. Mang đến trải nghiệm “bước ra khỏi cửa, bước vào công viên”.

Haven Park là 2 toà tháp hạng sang nằm bên hồ vịnh đảo. Đây cũng là dự án mở đầu cho chuỗi “các công trình biểu tượng giữa thiên nhiên”. Được Ecopark đưa ra thị trường trong năm 2021.

Haven được định hình là một trong những dự án “thiên nhiên” bậc nhất tại Việt Nam. Khi được chủ đầu tư Ecopark xây dựng riêng 1 công viên quy mô. Ôm sát tận thềm nhà 2 toà tháp, trải dài bên bờ Hồ Vịnh Đảo. Sống tại dự án, cư dân sẽ được trải nghiệm cuộc sống “chạm Haven Park, chạm tới thiên nhiên”.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư Ecopark, công viên Haven Park có tổng quy mô gần 3 ha. Là công viên thứ 5 tại Ecopark (Công viên Hồ Thiên Nga, công viên Mùa Xuân, Mùa Hạ, Mùa Thu và Haven Park). Tuy nhiên khác với tất cả các chủ đầu tư trên thị trường. Làm công viên để bán toàn bộ dự án, thì tại Haven Park, tập đoàn Ecopark làm công viên chỉ để dành riêng cho 2 toà tháp.

Công viên Haven Park được Tập Đoàn Ecopark phát triển như một công viên nhiệt đới với những rừng cây 3 tầng. 3 lớp đặc trưng của Ecopark nằm sát bên hồ Vịnh Đảo.

Đặc trưng của công viên là những con đường nhỏ. Ẩn mình dưới những hàng cây, chạy men theo 4 hồ nước được xây dựng ngay sát thềm nhà. Tại Haven Park, mỗi buổi sớm, cư dân vừa có thể uống cafe sáng trong những nhà hàng. Vừa ngắm những đàn cá bơi tung tăng dưới những hồ nước. Những đàn sóc tìm trái chín trên cây, hay đàn chim mới nở trên cành…

Những cung đường này, cây trồng thành nhiều lớp. Những tia nắng chiếu qua vòm lá, rơi xuống đường thành giọt nắng. Kĩ sư trưởng thiết kế công viên chia sẻ “tại Haven Park. không có mùa Hạ và Đông, chỉ có sắc hoa của mùa Xuân và nắng vàng tuyệt đẹp của mùa Thu”.

Chạy dọc công viên Haven Park là 2 cầu dạo bộ trên không, nối các trung tâm thương mại. Khách mua sắm tại Haven Park sẽ được trải nghiệm cảm giác vừa dạo bộ trên cầu. Vừa ngắm những chùm phong lan nở hoa trên những cây cổ thụ. Vừa hái trái cây chín mọng được trồng dày đặc trong công viên.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của công viên Haven Park là dòng suối nhiệt đới dài hơn 100m. Chảy dọc công viên trung tâm, men theo những con phố mua sắm và ôm trọn hai toà tháp.

Bố trí 2 bên dòng suối là cầu dạo bộ bằng gỗ, 4 vườn hoa bách thảo và vườn trái cây. Hàng loạt các vườn thiền, thác nước và vườn võng thư giãn ven suối.

Công viên Haven Park trải dài tới tận bờ Hồ Vịnh Đảo. Tại khu vực ven hồ, chủ đầu tư Ecopark xây dựng bãi cỏ nhung rộng hàng nghìn m2 kết hợp vườn ngắm trăng bên hồ. Chuỗi vườn BBQ và thể thao, nhà hàng, quán cafe trong công viên, quảng trường.

Tại Haven Park, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện mô hình “Shopping In The Park” – mua sắm giữa công viên. Mua sắm tại phố đi bộ Haven Park, khách du lịch được mua sắm giữa những cung đường rợp bóng cây. Đầy hoa, mát rượi, ríu rít tiếng chim kêu, thơm mùi trái chín.

Ngoài tuyến phố đi bộ, hàng loạt tiện ích như phòng gym, nhà hàng, phòng làm việc, khu vui chơi trẻ em, quán cafe. Cùng gần 50 tiện ích tại Haven Park đều được xây dựng giữa công viên.

Theo Dân Việt

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *