Dược Hậu Giang thêm nhiều thành công từ nâng tầm nhân lực

Dược Hậu Giang chú trọng phát huy sức mạnh nguồn nhân lực bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến.

Để cho ra đời những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, quy trình hiện đại, Dược Hậu Giang chú trọng nâng tầm nguồn nhân lực. Điều này được xem là chìa khóa thành công của doanh nghiệp dược.

Doanh nghiệp coi yếu tố con người là sức mạnh nội lực. Một trong những giải pháp quản trị điều hành phối hợp giữa truyền thống và hiện đại. Ban Tổng giám đốc luôn là cầu nối để cán bộ nhân viên thấu hiểu, hòa nhập với môi trường. Có sự giao thoa giữa văn hóa doanh nghiệp Việt với văn hóa Nhật.

Dược Hậu Giang thêm nhiều thành công từ việc nâng tầm nhân lực
Bà Vũ Thị Hương Lan – Giám đốc Nhân sự Dược Hậu Giang.

Từ bước hiểu cho tới áp dụng thực hiện, môi trường làm việc của Dược Hậu Giang có nhiều thay đổi tích cực. “Cán bộ công nhân viên tại doanh nghiệp đang học tập quy tắc làm việc HoRenSo của người Nhật. Chu trình tiến hành công việc sau khi nhận chỉ thị của cấp trên và nguyên tắc 5W-3H. Nguyên tắc 5S giúp phối hợp làm việc với các chuyên gia Nhật Bản một cách hiệu quả hơn”. Bà Vũ Thị Hương Lan – Giám đốc Nhân sự Dược Hậu Giang chia sẻ.

Ông Phạm Chung Đỉnh – Giám đốc Bán hàng Kênh Thương mại Dược Hậu Giang cho hay, với nền bản sắc văn hóa doanh nghiệp vốn có kết hợp với văn hóa Omotenashi “phục vụ khách hàng tận tình như gia đình”. Nhân viên của Dược Hậu Giang chuyên nghiệp hơn trong công việc hàng ngày. Chính vì vậy, những thành viên đội ngũ bán hàng có nhiều nhân viên giỏi hơn. Khách hàng tin yêu, luôn hỗ trợ, đồng hành cùng thương hiệu.

Với Marketing, Kaizen (một thuật ngữ trong tiếng Nhật, có ý nghĩa là sự cải tiến liên tục) rất quan trọng.

Mỗi cá thể của Marketing luôn nỗ lực không ngừng cải tiến. Cụ thể là cải tiến sản phẩm (4P), cập nhật đổi mới các quy trình và phương tiện truyền thông. Các điểm tiếp cận người tiêu dùng đa dạng, chính xác hơn trước.

Dược Hậu Giang thêm nhiều thành công từ việc nâng tầm nhân lực
Ông Phạm Chung Đỉnh – Giám đốc Bán hàng Kênh Thương mại Dược Hậu Giang.

Trong các chiến dịch truyền thông, Marketing, Dược Hậu Giang cũng áp dụng công thức 70-30. Điều này có nghĩa là 70% nền tảng hiện có, 30% nhân tố mới. Ngoài ra, bộ phận Marketing cũng nhận sự hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật. Thông qua việc cung cấp số liệu, xu hướng từ các nước phát triển. Từ đó chiến lược dài hạn, ngắn hạn của công ty cụ thể hơn.

Song song với việc phát triển chất lượng sản phẩm. Dược Hậu Giang vẫn luôn đặt lợi ích con người lên hàng đầu. Do đó, công ty luôn xây dựng môi trường làm việc lý tưởng. Với thành tích tăng trưởng ổn định, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Đại diện Dược Hậu Giang cho biết, mỗi năm công ty đều tiến hành nghiên cứu, đánh giá. Sử dụng các nguồn nguyên liệu trong nước, nước ngoài rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng công bố. Cụ thể đơn vị có kho lưu trữ đạt chuẩn GSP; phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP và 2 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Theo đó, tại mỗi khâu của quy trình sản xuất, việc đảm bảo chất lượng luôn kiểm soát chặt chẽ bởi con người. Và hệ thống máy móc hiện đại.

Trong quá trình sản xuất, toàn bộ các công đoạn đều được kiểm soát bán thành phẩm. Một khi đảm bảo đạt tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn trước đó mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Qua được “cánh cửa” này, sản phẩm trải qua sự kiểm duyệt của phòng đảm bảo chất lượng.

Theo quy định của Dược Hậu Giang, trong quá trình sản xuất, nếu phát hiện sai lỗi dù nhỏ nhất cũng phải báo ngay cho lãnh đạo trực tiếp để kịp thời xử lý, rà soát. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra lại tất cả công đoạn của quá trình sản xuất. Sau khi có kết quả rà soát, nếu sản phẩm đảm bảo đủ các tiêu chuẩn thì mới cho xuất xưởng. Và đưa ra thị trường”, ông Lê Hữu Hạnh – Quản đốc Xưởng 1 cho biết.

Vì có quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, các sản phẩm của Dược Hậu Giang đều có ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. Nổi bật là 100 sản phẩm được sản xuất trên hai dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP. Ví dụ thuốc kháng dị ứng Telfor có tác dụng nhanh, không gây buồn ngủ. Không ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Dùng trong điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng, nổi mề đay tự phát mạn tính. Thuốc xổ giun Fubenzon giúp loại bỏ các loại giun, giúp sức khỏe của cơ thể ổn định.

Theo Vnexpress (Ảnh: dược Hậu Giang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.