Đường TP HCM tấp nập ngày đầu ‘bình thường mới’

Nhiều tuyến đường đông đúc xe cộ khi thành phố bỏ giấy đi dường, gỡ chốt kiểm soát và mở lại nhiều hoạt động từ ngày 1/10.

Lúc 7h, trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), dòng người ùn ùn đi vào trung tâm thành phố làm việc; đối lập với cảnh thưa thớt xe vào cuối tháng 8. Khi TP HCM thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”.

Việc đường phố đông đúc xảy ra từ cuối tháng 9 khi TP HCM cho thêm một số nhóm. Tăng thêm lượng shipper được ra ngoài nhất là khi chính quyền bỏ giấy đi đường từ ngày hôm nay.

Gần đó, đường Quang Trung cũng nhộn nhịp xe ở cả hai chiều, khác hẳn cảnh vắng lặng trước đó một tháng.

Xe ùn ùn di chuyển vào trung tâm thành phố trên đường Nguyễn Oanh nhìn từ cầu vượt Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp) lúc 8h.

Đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) – một trong những đường chính đi vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trong ngày đầu nới lỏng giãn cách để thực hiện “bình thường mới” đông xe từ sáng sớm.

Cách đó một km, cầu vượt đường Phạm Văn Đồng và Nguyễn Thái Sơn – trục đường chính dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trung tâm thành phố cũng đông xe.

Vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình), nơi giao nhau giữa các đường Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Sỹ, Bùi Thị Xuân tấp nập người xe qua lại hơn. So với thời điểm thành phố siết chặt giãn cách từ đầu tháng 9.

Phương tiện nhộn nhịp trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) khi chốt kiểm soát Covid-19 tại đây được gỡ bỏ một ngày trước.

Đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) thông thoáng hơn. Khi chốt kiểm soát liên quận tại đây không còn án ngữ. Đây là con đường chính từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội để vào trung tâm thành phố.

Nhiều người đi xe đạp, tập thể dục trên đường Phạm Văn Đồng. Đoạn qua quận Bình Thạnh từ sáng sớm nay.

Theo chỉ thị mới, việc tập luyện thể dục thể thao được hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người mỗi nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine. Hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

Nhiều hàng quán được mở lại hơn khi TP HCM thực hiện nới lỏng giãn cách. Thực hiện “bình thường mới”. Tại một của hàng bánh ngọt trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) từ 7h đã đông đúc. Người dân xếp hàng mua đồ ăn sáng.

Sáng 30/9, TP HCM công bố chỉ thị mới điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt. Kiểm soát hiệu quả Covid-19 và phục hồi kinh tế – xã hội.

Theo đó, người dân không cần giấy đi đường, các chốt kiểm soát nội thành được gỡ bỏ. Nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, cửa hàng ăn uống, công trình xây dựng… được hoạt động trở lại.

Chỉ thị mới được đưa ra sau khi thành phố 10 triệu dân trải qua hơn 120 ngày giãn cách. Với nhiều cập độ khác nhau. Từ đợt dịch thứ tư bùng phát hôm 26/5, đến nay TP HCM đã ghi nhận hơn 380.870 ca nhiễm. Gần 50% ca nhiễm cả nước, đang điều trị khoảng 35.000 bệnh nhân; 14.631 người tử vong.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.